รถเก๋งขวางรถพยาบาล เสียงไซเรน ไซเรน

ปรับสาวจีน ขับรถเก๋งขวางรถพยาบาล อ้างไม่ได้ยินเสียงไซเรน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ปรับสาวจีน ขับรถเก๋งขวางรถพยาบาล อ้างไม่ได้ยินเสียงไซเรน

จับปรับสาวจีน ขับรถเก๋งขวางรถพยาบาล อ้างไม่ได้ยินเสียงไซเรน พร้อมขอโทษ ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ปรับ 1,200 บาท

หลังผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Gino Phongphatthana โพสต์คลิปภาพจากกล้องหน้ารถฉุกเฉินที่เปิดไซเรนขอทาง แต่ปรากฏว่ามีรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นยาริส ทะเบียน งต 1364 เชียงใหม่ ซึ่งขับอยู่เลนขวาไม่ยอมหลบให้รถพยาบาล โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 33 วินาที

หลังคลิปถูกแชร์ออกไปในโซเชียลมีเดีย เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และตำหนิคนขับรถเก๋งที่ไม่ยอมหลบเพื่อเปิดทางให้รถฉุกเฉินวิ่งไป จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวานนี้ ( 18 ธันวาคม) บนถนนสายเชียงใหม่ – หางดง ขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่

ล่าสุดช่วงค่ำวันนี้ ( 19 ธันวาคม) พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรหางดง ตรวจสอบผู้ครอบครองและคนขับรถยนต์คันดังกล่าวและพบว่าคนขับ คือ นาง ซิน เฉิน (CHEN QIN ) สัญชาติจีน อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

โดยนางซิน ให้การว่า คืนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงไซเรนของรถฉุกเฉิน และมีลูกนั่งอยู่ในรถด้วย พร้อมกล่าวขอโทษที่ขับรถกีดขวางรถพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับรวม 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยไมชิดขอบทางด้านซ้าย มีโทษปรับตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท , ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร มีโทษปรับ ตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท , เห็นรถฉุกเฉินแล้วไม่ให้รถฉุกเฉินผ่านก่อน มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท รวมเปรียบเทียบปรับข้อหาละ 400 บาท รวม 3 ข้อหาถูกเปรียบเทียบปรับ 1,200 บาท

ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า ได้ชี้แจงให้หญิงชาวจีนรายนี้ทราบถึงกฎหมายการจราจรของเมืองไทย โดยเฉพาะเมื่อมีรถฉุกเฉินเปิดไฟไซเรนขอทางจะต้องต้องขับหลบเพื่อเปิดทางให้