ช่วยเหลือคน

ชื่นชม! หนุ่มโคราชน้ำใจงาม ช่วยซื้ออาหารให้ลุงข้างถนน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชม! หนุ่มโคราชน้ำใจงาม ช่วยซื้ออาหารให้ลุงข้างถนน

ชื่นชม! หนุ่มโคราชน้ำใจงาม ช่วยซื้ออาหารให้ลุงข้างถนน ก่อนคุณลุงจะก้มลงกราบเพื่อขอบคุณ

วันนี้(23 ธ.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวดีๆ จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Modtanoy Nonsung ซึ่งได้โพสต์ภาพเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่งเข้าช่วยเหลือคุณลุงข้างถนน คุณลุงก้มกราบเด็กหนุ่มดังกล่าว พร้อมข้อความบอกเล่า ระบุว่า

#กราบน้ำใจเด็กโคราช ขากลับจากทำงานแวะส่งน้องๆ ที่ปตท. เทคโนโคราช  เราจอดรถซื้อผลไม้อยู่ทางออกปั้ม เห็นเด็กกลุ่มหนึ่งเดินมา พร้อมข้าวกับน้ำ แล้วก็เงินจำนวนหนึ่งแล้วเดินตรงมาหาลุงคนนี้ ถามลุงมาจากไหน กินข้าวบ้างยัง พวกผมซื้อข้าวกะน้ำมาให้ลุงแกคงดีใจมากอะ ก้มลงกราบเลย เด็กก้รีบดึงลุงขึ้น แล้วบอกไม่เป็นไรลุง บอกให้ลุงกินข้าวกินน้ำนะลุงจะได้มีแรง นี่ตังค์ผมให้ติดตัว พวกผมมีไม่เยอะ เก็บไว้ใช้นะ อย่าไปซื้อเหล้ากินล่ะ555 (มีแซวลุง)

เราก็ไม่รู้หรอกว่าเงินจำนวนนั้นลุงจะเอาไปทำไม แต่ข้าวกะน้ำที่น้องซื้อให้ ลุงแกต้องได้กินแน่นอน เราโฟกัสตรงนี้ ตรงที่เด็กมีน้ำใจ คิดดีทำดี เป็นแบบอย่างที่ดีเลยแหละ หายากที่จะเห็นภาพแบบนี้ ไม่รู้ใครจะคิดไง แต่สำหรับตน ได้เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกดี วัยรุ่นโคราชมีน้ำใจ ทำดี เพื่อช่วยเหลือคนอื่น

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์  ชาวเน็ตต่างแชร์บอกต่ออย่างกว้างขวาง พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความมีน้ำใจของเด็กกลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก

 

ที่มา Modtanoy Nonsung