ข่าวสดวันนี้ ลดความอ้วน วิ่ง ออกกำลังกาย

สุดยอด! หนุ่มโพสต์ Howto เปลี่ยนตัวเองจากคนร่างท้วม จนกลายเป็นหนุ่มหุ่นดี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สุดยอด! หนุ่มโพสต์ Howto เปลี่ยนตัวเองจากคนร่างท้วม จนกลายเป็นหนุ่มหุ่นดี

คนแห่แชร์เรื่องบันดาลใจ หนุ่มร่างท้วมเปลี่ยนตัวเองจนกลายเป็นคนหุ่นดี ด้วยการคุมอาหาร และออกกำลังกาย ที่ศึกษาเองจากอินเทอร์เน็ต

วันนี้ (24 ธ.ค. 2561) ผู้คนในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อเรื่องราวอันเป็นแรงบันดาลใจในการดูแลสุขภาพ หลังจากมีชายคนหนึ่งเปลี่ยนแปลงตัวเองจากคนอ้วนให้กลายเป็นหนุ่มหุ่นดี ด้วยการออกวิ่งและควบคุมอาหาร โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Narongsak Ruangkeaw ที่ส่งต่อผ่านเพจ  วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง ที่ระบุว่า

สวัสดีครับ เมื่อช่วงเที่ยง ผมได้โพสต์ รูป after before ที่ใช้เวลา 5 เดือน 24 วัน สามารถลดได้ 40 กิโล ไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ อยากทราบ how to . ถามมาใน คอมเม้นท์ ไม่สามารถ ตอบได้หมด เลยขออธิบาย ในโพสต์นี้ ครับ

โดยวิธีการผมเป็นคนทำเอง โดนไม่มีเทรนเนอร์ ไม่ได้เข้ายิม ไม่ได้กินอาหารเสริม หรือยาลดน้ำหนัก แต่อย่างใด #ผิดถูกขออภัยครับ

ผมชื่อโจ ครับ อายุ 31 ปี เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่ดูด ร่างกายเลยค่อนข้างพร้อมสำหรับการออกกำลังกาย (บุหรี่เพิ่งเลิกได้ 3 ปีครับ) ผมเป็นคนอ้วนขี้อาย เคยพยายามลดน้ำหนักครั้งหนึ่ง ตอนกลางปี 59 ตอนนั้นหนัก 116.7 ใช้เวลา 4 เดือนสามารถลดได้ เหลือ 87 กิโล เเต่เป็นการลดน้ำหนักที่ผิดวิธี ทำให้มวลกล้ามเนื้อของผมหายไปด้วย จากนั้นปล่อยตัวมาจนน้ำหนักดีดขึ้นมา 118-120 กิโลกัม เลยเริ่มลดใหม่

ตอนนี้ครับ ผมเริ่มจากการหาข้อมูล จากอินเตอร์เนต เกี่ยวกับด้านโภชนาการ เเละทำอาหารเองครับ เรื่องนี้เราต้องเน้นเป็นอย่างมากครับ เพราะมันสำคัญมาก 4 เดือนเเรกผมเเทบไม่หลุดเลยครับ ผมชั่งน้ำหนักเกือบทุกวัน เพื่อจดบันทึก

เมื่อเราได้ข้อมูลด้านโภชนาการเเล้ว ผมก็ทำอาหารเองครับ เเทบทุกมื้อครับ ห่อไปที่ทำงาน ตลอดเช้าเที่ยง (กินข้าวในรถตลอดครับ) เช้าเที่ยง เมนูจะเหมือนกันครับ เป็นไก่นึ่ง ประมาณ 3 ขีด ใช่ต้ม 1ใบ ข้าวไม่ขัดสี ประมาน 1 กำมือเล็กๆ

น้ำพริก อันละ 7 บาท จาก 7-11 เเบ่งทานเช้าเที่ยงครับ ผักเป็นเเตงกวา มะเขือเทศ บอคเคอรี่ ฟักทองนึ่งครับ โดยผักเราหาใส่วนไปก็ได้ครับ ผักสดกินใบก็ได้ โดยสัดส่วนยึดตามหลักการจัดจานเป็น 4 ส่วนครับ กากใย 2 ส่วน เเป้งดี 1 ส่วน

โปรตีนจากเนื้อขาว 1 ส่วนครับ ถ้าหากหิวระหว่างมื้อ ผมกินฝรั่งครับ 1 ลูก ให้พลังงานต่ำ มีวิตามินซีสูง มีเบต้า สารต้าน ด้วยครับ หรือจะเป็น มันนึ่ง ฟักทองนึ่ง ก็ได้ครับ น้ำกินได้เเค่น้ำเปล่านะครับกับกาเเฟดำ กาเเฟดำผมดื่มวันละ 3 เเก้วครับ เช้า สาย ก่อนเที่ยงครับ

เเละระหว่างวันต้องดื่มน้ำเยอะๆ ครับ มื้อเย็น มีเวลาเราค่อยหาเมนูอร่อยๆ ครับโดยเราต้องทำเองครับ ผมจะหาเมนูใหม่ๆ มาทำตลอดครับ เพราะมื้อเย็นมันมีสวรรค์ 55 จะเป็นพวก ลาบไก่ ยำทูน่า ปลาเผา นึ่ง ผัดกระเพรา ผัดพริกเเกง ปลาซาบะอีกมากมายครับ  ผมเคยไปนั่งดูคนอื่น กินจิ้มจุ่ม จนอิ่ม โดยผมกินเเค่น้ำเปล่าครับ ต้องตั้งใจให้มากๆ ครับ

#การออกกำลังกาย

ตอนช่วงเดือนเเรกผมเเทบไม่ได้ออกเลยครับ ช่วงหนัก 118-120 เเค่ไปเดินๆ บ้างตามสวนสาธารนะ พยายามบอดี้เวทโดยหาข้อมูลท่าออกกำลังกายจากอินเตอร์เน็ตเหมือนเดิมครับ เดือนเเรก เเค่คุมอาหารลดไป 10 กว่าโลครับ หลังจากนั้นเริ่มออกกำลังกาย เน้นไปทางเวทครับ เพราะวิ่งได้ไม่เยอะใช้ดัมเบล 20 โล  1 คู่ครับ ยกวนไปตามคลิปในยูทูป

ประมาณ อาทิตย์ละ 3 วัน วันละ 30-40นาที บางวันก็ทำท่าเเพงค์ สควอต วนไปครับ ออกกำลังกายไม่ค่อยหนักมาก พอหลังๆ เริ่มวิ่งได้ก็เริ่มวิ่งครับ วิ่งโดยเฉลี่ย ประทาน 2-3 วัน ต่อสัปดาห์ครับ การออกกำลังกาย ก็ประมาณนี้ครับพอ

หลังๆ กล้ามเนื้อเริ่มมากขึ้น เริ่มออกกำลังกายสนุกมากขึ้นครับเราก็ออกได้หนักขึ้น โดยดูจากสภาพร่างกายของตัวเองครับ ยิ่งพักหลังๆ เเรงเยอะ อยู่ออฟฟิต ยังวิดพื้นอยู่หลังออฟฟิตเลยครับ เพราะมันเริ่มรู้สึกสนุก

#สุดท้ายนี้

ที่ผมโพสต์เป็นความจริงทุกประการครับ เพื่อเป็นกำลังใจ ให้คนที่ ลดน้ำหนัก ว่ามีคนสามารถทำได้ครับ เเต่เราต้องทำมันให้ดีที่สุด ถ้าเราทำมันดีที่สุด มันจะสำเร็จเองครับ ร่างกายของคนเราจะพัฒนาหรือไม่ขึ้นอยู่กับ 3 สิ่ง ครับ
เล่น
กิน
นอน
ลองไปทบทวนดูครับว่าเราทำมันได้ดีทั้งหมดเเล้วหรือยัง ที่ถามว่าหนังย้วยมั้ย มีครับเเต่ไม่มาก เกือบลืม ผม มาศึกษาเรื่อง ดูเเลผิวพรรณด้วยครับ ใช้ สกินเเคร์ด้วย
#หากรูปประกอบไม่เหมาะสมขออภัยครับ

 

ขอบคุณที่มาจาก Narongsak Ruangkeaw สามารถอ่านเรื่องราวทั้งหมดได้ที่นี่ >> วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง