กวาง ขยะ ข่าวสดวันนี้ สัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ไม่พร้อมก็ให้อยู่บ้าน! ภาพเศร้ากวางกินเศษขยะพลาสติก จากนักท่องเที่ยวทิ้งไว้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไม่พร้อมก็ให้อยู่บ้าน! ภาพเศร้ากวางกินเศษขยะพลาสติก จากนักท่องเที่ยวทิ้งไว้

วอนนักท่องเที่ยวเก็บขยะมาทิ้งข้างนอก หลังปรากฏภาพสุดเศร้า กวางออกจากป่า เข้าไปหาอาหารกินจากกองขยะ ชี้สุดอันตราย ทำให้ตายได้

วันนี้ (24 ธ.ค. 2561) เพจ A CALL for Animal Rights Thailand ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความ ขณะมีกวาง 2 ตัวออกมาจากป่า มาคุ้ยเขี่ยหาอาหารตามกองขยะที่นักท่องเที่ยวได้นำไปทิ้งไว้ ที่บริเวณจุดกางเต๊นท์ เขาใหญ่ ลำตะคอง ก่อนจะระบุข้อความว่า

ไม่พร้อมช่วยกันรับผิดชอบ ดูแล…อย่ามาเลยครับ นอนอยู่บ้านเถอะ

พิกัด : จุดกางเต๊นท์ เขาใหญ่ ลำตะคอง

Cr : Waitaya Mungruengskul

A CALL >> จิตสำนึกคนไทยจำนวนมากยังเห็นแก่ตัว มักง่าย ไร้ความรับผิดชอบ การหวังให้อยู่ร่วมกันกับธรรมชาติคงยาก หาก #กรมอุทยาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่มีกฏที่แรงมาก + การบังคับใช้ที่ทั่วถึง จริงจัง และเด็ดขาด ก็ไม่ควรปล่อยให้มนุษย์เข้าไปทำลายทุกอย่างอีก #ให้มันอยู่ของมันเถอะ

รู้ใช่มั้ยว่า กินแบบนั้น พวกมันกำลังจะตาย..

ซึ่งเมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างรู้สึกสงสารและเศร้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wuthakat Premkittikul ที่ได้แสดงความเห็นวิธีการแก้ปัญหาไว้น่าสนใจว่า

ต้องเอาแบบในหาดนาวิกโยธินสัตหีบครับ ไม่มีจุดให้ทิ้งขยะ เอาของมากิน ต้องเอาออกมาทิ้งข้างนอกเอง ถ้าทุกอุทยานแห่งชาติทำแบบนี้ มันก็จะสะอาดครับ เป็นต้น