ข่าวสดวันนี้ งานแต่งล่ม ออแกไนซ์งานแต่ง

โผล่อีก! ออแกไนซ์จัดงานไม่พร้อม ทำว่าที่บ่าวสาวเกือบยกเลิกงานแต่ง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โผล่อีก! ออแกไนซ์จัดงานไม่พร้อม ทำว่าที่บ่าวสาวเกือบยกเลิกงานแต่ง

หนุ่มโพสต์เตือนคู่รัก ทำสัญญาจ้างออแกไนซ์จัดงานแต่ง แต่สุดท้ายติดต่อไม่ได้จนเกือบต้องยกเลิกงาน

วันที่ 24 ธ.ค. 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Lionel MengSi ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยคู่รักที่กำลังจะวางแผนแต่งงาน เนื่องจากผู้โพสต์ได้จ้างออแกไนซ์เซอร์จัดงานแต่งงานซึ่งมีกำหนดในวันเสาร์ที่ 22 ธ.ค. 2018 โดยหลังจากทำสัญญาสามารถติดต่อได้ตามปกติ

จนกระทั่งวันที่ 21 ธ.ค. 2018 ไม่สามารถติดต่อกับออแกไนซ์เซอร์ได้ เมื่อผู้โพสต์เข้าไปยังสถานที่จัดงานกลับพบว่ามีการจัดเตรียมบางส่วนเท่านั้นจนเกือบจะต้องยกเลิกงานไป แต่สุดท้ายได้ครอบครัวญาติพี่น้องช่วยกันจนสามารถจัดงานช่วงเช้าได้ แต่ต้องยกเลิกงานช่วงเย็นออกไป ทั้งนี้ผู้โพสต์ได้ระบุรายละเอียดว่า

โพสนี้ขอเตือนภัยคู่รักที่กำลังจะวางแผนแต่งงาน และเตือนใจคู่เราสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันเสาร์ที่ 22/12/18 เป็นกำหนดการจัดงานแต่งงานของเราทั้งคู่ เป็นพิธีเช้า เลี้ยงเที่ยง เลี้ยงเย็น สรุปคร่าว ๆ คือเราเริ่มทำสัญญาวันที่ 09/02/18 ซึ่งก็สามารถติดต่อคุยงานกันมาได้ตามปกติ

จนถึงวันที่ 21/12/18 เวลา 10.54 น. เราไม่สามารถติดต่อได้แล้ว ไม่ได้รับการตอบกลับ ก็ได้เข้าไปที่บ้านสวนแตงไทยช่วงเวลาประมาน 16.30 น. เพราะตามกำหนดการเดิมก็จะไปนอนค้างที่นั่นอยู่แล้ว พอไปถึงที่นั่นก็เห็นว่ามีการจัดเตรียมบางส่วน แต่ไม่ได้มีความพร้อมที่จะสามารถจัดงานให้เกิดขึ้นได้

และที่สำคัญคนที่ติดต่อประสานงานก็ไม่อยู่ทั้งคู่ เจอแค่คุณป้าที่เป็นเจ้าของสถานที่ ซึ่งเราก็พึ่งจะมารู้แบบชัดๆ วันนี้ว่าเจ้าของสถานที่เป็นคนละคนกัน เราเข้าใจว่าทั้ง 2 คนที่ประสานงานมีสิทธิ์ในการจัดงานทั้งหมด

สิ่งที่เราได้รับกลับมา จากที่ชำระเงินไป แต่มีอีกเยอะมากที่ไม่ได้ทำ

1. ชิมอาหารที่เป็นโต๊ะจีนและบุฟเฟ่ต์

2. ถ่าย prewedding 2 รอบ พร้อมทำ presentation

3. อัดเสียงทำเพลง เพื่อมาร้องในงาน

4. การ์ดงานเช้า

5. ออกแบบ โลโก้ แบ็คดรอพ เวที อุโมงค์

6. แปลนงานเช้า-เย็น สคริปงานพิธีเช้า-เย็น

ตอนแรกคิดอะไรไม่ออกก็ตั้งใจว่าจะยกเลิกงานไปทั้งหมด แต่ญาติผู้ใหญ่ยื่นคำขาดว่ายกเลิกไม่ได้ จึงตัดสินใจว่าจะให้เหลืองานช่วงเช้าไว้ และยกเลิกงานเย็นออกไป ต้องขออภัยแขกช่วงเย็นทุกๆท่านที่เราได้เชิญ แล้วต้องยกเลิกกะทันหัน ขอขอบพระคุณที่เข้าใจ และส่งกำลังใจกลับมาให้เราทั้งคู่อย่างมากมาย ทุกๆกำลังใจทำให้เรามีแรงสู้ต่อและอยากทำงานของเราให้สำเร็จให้ได้

สิ่งที่จะต้องเร่งเตรียมให้ได้เวลานั้น

1. โต๊ะจีน+น้ำอัดลม,น้ำเปล่า,น้ำแข็ง

2. ขันหมาก

3. รดน้ำสังข์

4. พิธีส่งตัว

5. พิธีสงฆ์

6. คอฟฟี่เบรค

7. ตกแต่งสถานที่เท่าที่จะสามารถทำได้+ช่อดอกไม้

ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะเตรียมได้ครบขนาดนี้ มันค่อยทยอยทำเพิ่มเรื่อยๆ ในท้ายที่สุดก็สามารถทำพิธีหลักๆ ได้ครบ เรียบง่ายและอบอุ่นมากๆ ต้องขอยอมรับว่าจริงๆ เราทั้งคู่ไม่ค่อยได้ช่วยเตรียมอะไร ส่วนมากจะเป็น พ่อ แม่ ญาติๆ พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่มาร่วมด้วยช่วยกัน จึงทำให้งานเกิดขึ้นมาได้

ท้ายที่สุดขอขอบคุณ

1. พ่อแม่ของเราทั้งคู่ ที่คอยให้กำลังใจตลอด

2. ญาติๆ ทุกๆ คน ที่คอยให้คำแนะนำ และช่วยเหลือทุกๆ อย่าง

3. เพื่อนๆ ของเรา ที่มาช่วยเตรียมงานทุกๆ ส่วนให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

4. พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ จากที่ทำงาน แม้ว่าเราจะบอกว่าอาหารอาจจะรองรับไม่พอก็มีความตั้งใจจะมาช่วยงานตอนเช้าอยู่ดี

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รู้ว่าคนที่รักเราอยู่รอบตัวเราเยอะมากๆ และสามารถเนรมิตงานแต่งงานให้เราได้ในชั่วข้ามคืน สุดท้ายนี้อาจจะไม่สามารถแจกแจงได้ทั้งหมด แต่ก็อยากเตือนให้คู่ที่จะจัดงานแต่งงานคู่ต่อๆ ไปมีความรอบคอบมากๆ ในการคัดเลือกสถานที่และออแกไนซ์เซอร์ อย่าไว้ใจมากจนเกินไป ขอโพสต์เป็นสาธารณะนะครับ ทั้งนี้ขอแนบรูปก่อน-หลังจัดทั้งหมด