ข่าวสดวันนี้ จราจรช่วงปีใหม่ ปีใหม่

ไอเดียล้ำ! ขั้นตอนเลี่ยงรถติดเดินทางไป จ.อุตรดิตถ์ ช่วงปีใหม่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไอเดียล้ำ! ขั้นตอนเลี่ยงรถติดเดินทางไป จ.อุตรดิตถ์ ช่วงปีใหม่

มุกนี้ผ่าน!  เปิดขั้นตอนการเดินทางเลี่ยงรถติดไป จ.อุตรดิตถ์ช่วงปีใหม่

การเดินทางกลับต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ ขึ้นชื่อว่าทรหดและวัดใจคนขับรถเป็นจำนวนมาก เพราะต้องอยู่บนถนนนานหลายชั่วโมงกว่าจะถึงที่หมาย โดยเฉพาะเส้นทางไปภาคอีสานและภาคเหนือที่แต่ละปีจะคับคั่งไปด้วยรถราที่ประชาชนต่างพาเหรดขับกลับภูมิลำเนาเพื่อไปร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขอย่างปีใหม่กับครอบครัว

จึงทำให้บางที่การจราจรติดขัดขยับสลับวิ่งได้เพียงละนิดเท่านั้น แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาหากทำตามเพจ อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง ที่ได้เสนอไอเดียการขับรถเลี่ยงรถติดหากคิดจะเดินทางไป จ.อุตรดิตถ์

โดยวิธีการเลี่ยงรถติดครั้งนี้ เพจดังกล่าวได้แนะนำให้ขับรถเลาะ ตามขอบแผนที่ประเทศไทย เลียบไปตามชายทะเลมั่งหน้าไปกัมพูชา เลาะไปเวียดนาม ทะลุถึงเวียงจันทน์ ก่อนจะวกเข้าจังหวัดอุตรดิตถ์ เพียงเท่านี้ก็เลี่ยงรถติดได้แล้ว

ทั้งนี้แนวคิดดังกล่าวเป็นเพียงการคิดขึ้นมาขำๆ ในช่วงนี้เท่านั้น หากจะทำจริงคงต้องผ่านหลายขั้นตอนและคงใช้เวลานานหลายวันอยู่กว่าจะถึงที่หมาย

อย่างไรก็ดีเมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและชอบใจกับมุกขำขันครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็มีคนคิดวิธีการเลี่ยงรถติดไปพื้นที่ต่างๆ นานา เช่น เส้นทางเลี่ยงรถติดไปเขาใหญ่ และไม่อยากผ่านช่องทางสระบุรี-ลำตะคอง รวมถึงไปหาดใหญ่ใช้เส้นทางง่ายๆ แค่เดินทางผ่านทางทะเลก็เลี่ยงรถติดได้แล้วเป็นต้น

เส้นทางไปเขาใหญ่ ช่วงปีใหม่
เลี่ยงรถติดไปหาดใหญ่ ช่วงปีใหม่