กะเทย ข่าวสดวันนี้ สถานีมีหอย

แอดมินเพจเกย์ไม่โอเค ร้านดังนำชายแท้ ล้อเลียนกะเทยเรียกแขก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แอดมินเพจเกย์ไม่โอเค ร้านดังนำชายแท้ ล้อเลียนกะเทยเรียกแขก

คนแห่วิจารณ์ หลังเพจเกย์ชื่อดัง ไม่เห็นด้วย ร้านดังย่านเลียบ คิดคอนเซ็ปต์หมิ่นเหม่เหยียดเพศที่สาม

วันนี้ (28 ธ.ค. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อแอดมินเพจ Gthai movie เกย์เว้ยเฮ้ย ได้โพสต์ข้อความแสดงความไม่เห็นด้วย กับร้านอาหารชื่อดังร้านหนึ่งที่นำชายแท้ในหุ่นล่ำบึก มาแต่งกายเป็นหญิงแล้วทำท่าสะดีดสะดิ้งเกินจริง เต้นยั่วยวนในทางตลกขบขัน เพื่อเรียกเสียงหัวเราะจากลูกค้า เนื่องจากการกระทำดังกล่าวส่อเสียดในการหมิ่นเหม่เหยียดเพศที่สาม โดยมีข้อความระบุว่า

ช่วงนี้เห็นชาวเกย์กะเทยโพสต์ด่าร้านนี้เยอะมาก?
เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับร้าน “สถานีมีหอย”

ซึ่งคอนเซ็ปต์ของร้านคือ เอาชายแท้มาแต่งตัวเลียนแบบเพศที่สาม แล้วทำท่าสะดีดสะดิ้งเกินจริง เต้นยั่วยวนในทางตลกขบขัน เพื่อเรียกเสียงหัวเราะจากลูกค้า

โดยส่วนตัว แอดมินไม่โอเคกับร้านนี้ แม้ทางร้านจะอ้างว่าทำเพื่อเสียงหัวเราะ แต่ดูแล้วก็ไม่รู้ว่าจะขำตรงไหน การแสดงก็ไม่มีอะไร แค่ทำท่ายั่วยวน ส่งเสียงวี้ดว้าย ให้ดูน่าเกลียดโอเวอร์เกินจริงแค่นั้น (แถมคนแสดงก็เป็นชายแท้)

คนละอย่างกับโชว์กะเทยตลกในทิฟฟานี่คาบาเร่โชว์ อันนั้นเป็นกะเทยจริงๆ มีการครีเอทมุขตลก มีบท มีลูกเล่นหยอกเย้าผู้ชมอย่างมีศิลปะ มีการโชว์ลิปซิ้ง มีร้องเพลง เครื่องแต่งกายก็มีการครีเอท ผ่านการออกแบบอย่างดี
แต่ร้านสถานีมีหอย ไม่มีอะไรเลย นอกจากร้องกรี้ดกรี้ด เต้นยั่วยวนแบบน่าเกลียดเฉยๆ แบบนี้มันตลกตรงไหน

สมมุติมีคนต่างชาติ เปิดร้านชื่อ “สถานีคนไทย” แล้วเอาฝรั่งมาแต่งชุดไทยแบบมั่วๆ แล้วเต้นท่าตลกๆแรดๆเฉยๆ เพื่อเรียกเสียงหัวเราะจากลูกค้า เราคนไทยจะรู้สึกยังไง

ยอมรับนะ ว่าเมื่อก่อน เพจเราเคยโพสต์ถึงร้านนี้แบบขำๆ เพราะสมัยก่อนร้านนี้แค่ถอดเสื้อโชว์กล้ามเฉยๆ อย่างมากแค่เอาชุดผู้หญิงมาใส่ถ่ายรูปเล่นเป็นบางวัน แต่พอปัจจุบัน เปลี่ยนมาเน้นแสดงโชว์ล้อเลียนกะเทยอย่างเต็มรูปแบบ แอดมินว่า มันไม่ใช่แล้ว มันล้ำเส้นเกินไป

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของร้านดังกล่าวที่คิดวิธีการดึงคนด้วยการทำเช่นนี้ เพราะแท้จริงคนที่เป็นสาวประเภทสองหรือคนเพศที่สามไม่ได้มีกริยาแบบที่กลุ่มคนเหล่านั้นแสดงให้เห็น