ขับแท็กซี่นอนปั๊ม ข่าวสดวันนี้ ตาวัย 76 ขับแท็กซี่ แท็กซี่

น้ำตาไหล! คุณตาวัย 76 ขับแท็กซี่ส่งลูก 4 คนเรียนจบ แต่ตัวเองต้องอาศัยนอนปั๊ม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / น้ำตาไหล! คุณตาวัย 76 ขับแท็กซี่ส่งลูก 4 คนเรียนจบ แต่ตัวเองต้องอาศัยนอนปั๊ม

สาวโพสต์เรื่องราวแสนเศร้าของคุณตาวัย 76 ขับแท็กซี่ส่งลูก 4 คนเรียนจบปริญญา แต่ตัวเองต้องอาศัยนอนปั๊ม

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่เมื่อใครได้อ่านจะต้องรู้สึกสะเทือนใจไม่ใช่น้อย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ray Jitlada Janpen ได้โพสต์เล่าเรื่องของคนขับแท็กซี่รายหนึ่ง ซึ่งมีอายุถึง 76 ปีแล้ว โดยขณะอยู่ในรถระหว่างการเดินทาง คุณตาได้เล่าเรื่องราวชีวิตของตนเองว่าต้องมาขับแท็กซี่หาเลี้ยงชีพ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคุณตาคนขับแท็กซี่ยังต้องอาศัยนอนในปั๊มน้ำมันเนื่องจากไม่มีญาติ

ส่วนบ้านได้ซื้อให้ภรรยาและลูกอยู่ แต่ภรรยาชอบหาเรื่องทะเลาะจนทำให้ลูกรำคาญ ตนเองจึงโดนไล่ให้ออกมาหาห้องเช่าอยู่ ขณะที่คุณตายังได้เล่าต่อว่าตนเองขับแท็กซี่ส่งลูก 4 คนเรียนจบปริญญา แต่ไม่มีลูกคนไหนที่จะรับไปดูแล ซึ่งทุกวันนี้เงินที่ได้จากการขับแท็กซี่แทบจะไม่พอ ต้องซื้อข้าวกล่อง 1 กล่อง และเก็บไว้กิน 2 มื้อ

ขณะที่ผู้โพสต์ได้ควักเงินจ่ายค่าโดยสารให้กับคุณตาถึง 200 บาท ซึ่งตามจริงเพียง 75 บาท อีกทั้งยังซื้อกาแฟให้ ซึ่งทำให้คุณตาถึงกลับน้ำตาไหลเมื่อได้เห็นสิ่งที่ผู้โพสต์ทำให้กับตนเอง โดยข้อความมีดังนี้

เมื่อเช้าฝนปรอยเลยนั่งแท็กซี่มาทำงานเอง เจอแท็กซี่คันหนึ่งติดไฟแดง เราก็คิดว่าคันนี้ต้องขึ้นแล้ว ก็เลยโบก แกก็รีบขับมากลัวว่าคันหลังจะแซงหน้มา เราก็เปิดประตูมา ข้างในก็เก่า แต่ก็ขึ้นด้วยความที่ไม่รู้ นั่งไปสักพัก ลุงถามเราว่า

ลุง : เทศกาลปีใหม่ไม่หยุดงานหรอครับ

เรา : วันนี้ทำงานวันสุดท้ายค่ะ ก็ไปอยู่เหมือนกันค่ะ

ลุง : ดีจังเลยครับ

เรา : แล้วคุณลุงไปไหนปีใหม่นี้ ก็ถามแกกลับ

ลุง : คงต้องหากินครับ ผมไม่มีบ้าน ไม่มีที่ที่จะอยู่ อาศัยนอนที่ปั๊ม นอนบนรถเอา ผมไม่มีญาติเลยสักคน ผมมีบ้าน แต่ซื้อไปให้เมียและลูกอยู่ แต่เมียก็ชอบทะเลาะด้วย ทะเลาะได้ทุกวัน ปากมันร้าย ลูกรำคาญเลยไล่ให้ไปหาเช่าห้องอยู่เอง ผมเลยออกมากับเสื้อสีฟ้า กางเกงสีดำ ที่ต้องหากินทุกวัน แต่ก็อาจจะพักวันที่ 1 ไปหาทำบุญไหว้พระ เสริมบุญบารมีให้กับตัวเองสักหน่อย

เรา : ลุงคนที่ไหนอายุเท่าไรคะ ?

ลุง : อายุ 76 ครับ คนอุบลครับ แต่ไม่มีบ้านอยู่ที่นั่นนะครับ

เรา :ลุงมีลูกกี่คนคะ แล้วทำไมไม่ไปอยู่กับเขากัน

ลุง : มี 4 คนครับ ผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 2 คน ส่งเรียนกันจนจบปริญญาหมดทุกคน ขับแท็กซี่หากินให้ลูกได้เรียนสูงๆ มีการมีงานที่ดี

เรา : แย่จังเลยค่ะ สงสารคุณลุงมากๆ เลย มีลูกเยอะแต่เลี้ยงดูกันไม่ได้เลย

ลุง : ช่างเขาเถอะครับ ให้เขาหากินครอบครัวเขา เดี๋ยวพวกเขาจะไม่พอกินกัน รถผมก็ต้องเช่านะครับ วันละ 800 เดือนละ 20,000 กว่า บางวันก็ได้บางวันก็แทบจะไม่พอ ซื้อข้าวกล่องกิน 1 กล่อง เก็บไว้ 2 มื้อ แต่ผมก็ไม่เคยขอเงินลูกนะครับ สงสารลูก

เรา : นั่งอึ้ง น้ำตาคลอหน่อยๆ

คุยกันไปมาถึงออฟฟิศพอดี จอดประตูหลังค่าแท็กซี่ 75 บาท ไอเราก็ควักเงินมา 200 ยัดใส่มือแก จับมือแก ตั้งใจให้แกไว้ใช้ไว้กิน ช่วยได้เท่าที่ช่วยเห็นใจแกมากๆ

พอเปิดประตูมาแกก็ได้กลิ่นกาแฟโบราณ มันก็หอมอะเนอะ (ร้านพี่นงหลังออฟฟิศ) แกบอกหอมจัง ได้กลิ่นถ่านคิดถึงบ้านนอก เลยให้แกไปจอดรถข้างหน้าแล้วให้แกรอ ก็รีบวิ่งไปซื้อกาแฟร้อนให้ 1 แก้ว พร้อมกับน้ำแดงใส่แก้วให้กินระหว่างทาง

ลุงยกมือไหว้เราพร้อมกับขอบคุณ (น้ำตาแกไหล) แกก็เอาหน้าที่มีคราบน้ำตาเช็ดแขนเสื้อสีฟ้าของแก และให้พรปีใหม่ให้เราเจริญ ให้ลุงมาเท่าไหร่เอาให้ได้กลับไปเป็นร้อยเท่าพันเท่า ให้มีความสุขมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ครอบครัวมีชีวิตที่ดี จากนั้นก็ร่ำลากันไป เราพอที่จะช่วยได้ไม่มากแต่อยากช่วยเหลือแก เป็นคนพูดจาไพเราะพูดเรื่องชีวิตแกก็นั่งขำไป แต่ในใจแกคงเจ็บปวดแต่พูดอะไรไม่ได้