ทองแดง เบ็ญจะปัก พรรคอนาคตใหม่ เลือกตั้ง62

‘ทองแดง เบ็ญจะปัก’ ส.ส.อนาคตใหม่ ผู้ล้มยักษ์สมุทรสาคร

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘ทองแดง เบ็ญจะปัก’ ส.ส.อนาคตใหม่ ผู้ล้มยักษ์สมุทรสาคร

‘ทองแดง เบ็ญจะปัก’ ส.ส.อนาคตใหม่ ผู้ล้มยักษ์สมุทรสาคร กับโปรไฟล์จบ ป.4 รียนหลักสูตรพระก็ไปนั่งในสภาได้

เมื่อวานนี้ (26 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับ นายทองแดง เบ็ญจะปัก ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ จากพื้นที่สมุทรสาคร ที่ที่ได้คะแนนเสีงเลือกตั้ง ล้มผู้สมัคร ส.ส.เจ้าถิ่นในพื้นที่ จนยกให้เป็นผู้ที่ ‘ล้มยักษ์’ โดยมีข้อความระบุว่า

ท่านนี้เซอร์ไพรส์มีมากๆ คือคุณทองแดง เบ็ญจะปัก จากพื้นที่สมุทรสาคร ซึ่งล้มยักษ์เลยนะ ชั้นตามอ่านประวัติของคุณทองแดงคือเฮ้ยยยยยยยยย มันพี้ค

คุณทองแดงจบ ป.4 ค่ะ หลังจากนั้นก็ได้ไปบวชพระเรียนต่อนักธรรมจนถึงนักธรรมเอก หลังจากนั้นก็คิดอยากจะมาลงการเมืองเพื่อพัฒนาพื้นที่ให้ดีขึ้น

คนนี้เงียบมาก และล้มยักษ์

อ่านดูมีแต่คนพูดว่า เค้ามาหาเสียงแบบขี่มอไซด์มาคนเดียว ไม่มีทีมชูป้าย เดินเท้ามาคุยกับชาวบ้าน เดินตากแดดมาหาเสียงเองทุกวันเลยได้ใจคนแถวนั้นไปเต็มๆ อ่านแล้วประทับใจมาก นี่ไม่อินกับพวกชูป้ายเดินนำขบวนหยอยๆเลย เหมือนดูหนังจีนตอนเจ้าสำนักเดินทางอะไรเบอร์นั้น ตลก

จบป.4 เรียนหลักสูตรพระก็ไปนั่งในสภาได้ ขอแค่มีความคิดก้าวหน้าพัฒนาถิ่นฐานตัวเอง ไม่คิดจะโกงกินเป็นพอ บุญบาปคนแบบนี้น่าสนใจและน่าติดตาม อยากรู้ว่าจะพัฒนาสมุทรสาครยังไงให้เจริญและไม่โดนพม่ากลืนหมด น่าติดตามๆ

ขอบคุณ ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก