ข่าวสดวันนี้ ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค เผยแล้ว เหตุประกาศขายเครื่องดนตรี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค เผยแล้ว เหตุประกาศขายเครื่องดนตรี

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดังประกาศขายเครื่องตนตรีผ่านเฟซบุ๊ก
  • ก่อนจะชี้แจงว่าเพราะไม่ได้ใช้ จึงอยากให้คนที่อยากได้เอาไปใช้งานจริงๆ
  • เครื่องดนตรีที่ว่าประกอบด้วยเปียโน และกีตาร์ รวมไปถึงนาฬิกายี่ห้อดัง

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อนักแต่งเพลงชื่อดัง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวประกาศขายเครื่องดนตรีชิ้นสำคัญของตัวเอง เพื่อหาเงินมาใช้หมุนเวียนในชีวิตประจำวัน

ก่อนจะเกิดเป็นคำถามขึ้นตามมามากมาย เนื่องจาก พี่ดี้ ได้ทิ้งข้อความไว้ทำนองว่า “ด่วน…นักแต่งเพลงถังแตก มัวแต่ทำงานการกุศล ประกาศขายเปียโน กีตาร์ สนใจสอบได้ทั้งหน้าไมค์หลังไมค์” นั้น

อยากขายเพราะมีเหตุผล

ในวันเดียวกัน นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า สาเหตุของการประกาศขายเครื่องดนตรีในครั้งนี้สืบเนื่องมาของเหล่านั้นไม่ค่อยได้ใช้งาน ประกอบกับรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้น

จึงอยากหาคนที่สนใจนำไปดูแลต่อและนำไปใช้งานจริงๆ เพราะไม่ว่าของสิ่งนั้นจะแพงแสนแพงขนาดไหน แต่เมื่อไม่ได้มีคนใช้มันก็เหมือนของที่ไม่มีค่าอะไร จึงได้ประกาศหาเจ้าของให้พวกเขาดังกล่าว

เล่าเรื่องต่อจากสเตตัสตะกี้นะจ๊ะ ตอนนี้รายได้ยังพอมี…แต่รายจ่ายมันเยอะมาก…ชีวิตคนเราก็แบบนี้ อยากเริ่มขายของที่เคยซื้อมาตอนฟุ่มเฟือย และแทบไม่ได้ใช้งาน ซึ่งถึงแม้จะเป็นความทรงจำ แต่ก็เป็นความทรงจำในตู้

อยากขายเปียโน ราคาก็ไม่แพงหรอก แต่เป็นเปียโนที่แต่งเพลงสำคัญหลายเพลง ที่อยากขาย เพราะสงสารที่เขานั่งเฉยๆ…ไร้ค่า เครื่องดนตรีที่ราคาแพงแค่ไหนก็ตาม ไร้ค่า ถ้าไม่มีคนเล่น

ฉันมีเปียโนไฟฟ้าอีกตัวที่ไม่ต้องใช้แรงนิ้วมาก…แต่งเพลงสำคัญมาก็เยอะ…อันนั้นฉันไม่ขาย…เพราะมันใช้สะดวก ถึงแม้ว่ามันเป็นอะไรที่ไม่มีราคาค่างวดอะไรนัก

มีกีตาร์อีกหลายตัว…อยากขาย…เพราะว่ารันทดใจ ที่ปล่อยให้นอนไว้เฉยๆ…อยากให้คนที่อยากได้เอาไปเล่น เพราะเป็นกีตาร์ดีมากๆ อายุงานเกินยี่สิบปี ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่มากนักต่อนัก

แต่วันนี้…ฉันไม่รู้จะทำอะไรกับพวกเขา ฉันไม่อยากขังเขาไว้…ให้เป็นแค่คอลเลกชั่น ใครสนใจ ค่อยคุยกันนะ

ที่จริงยังมีอีกหลายสิ่ง…นาฬิกาโรเล็กซ์ ที่ตรงเวลาไม่เท่ากับนาฬิกาดิจิตอล หรือบนไอโฟน แต่ก็เสือกแพง รองเท้านั่นนี่…เสื้อผ้าที่แพงน่ารำคาญ ฉันกำลังจะขายทุกอย่างจ๊ะ ของมีค่าน่ะ…มีแล้วก็แบก ถ้าใครอยากแบก…ติดต่อมาเลย