ตบทวงหนี้ ทะเลาะวิวาท นักเรียนหญิงรุมตบ

คืบหน้า!! เหตุ นร.หญิง รุมตบทวงหนี้ยืมเงินแล้วไม่คืน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คืบหน้า!! เหตุ นร.หญิง รุมตบทวงหนี้ยืมเงินแล้วไม่คืน

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีการแชร์คลิปเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนหญิงรุมทำร้าย เพื่อนนักเรียนด้วยกัน เหตุเพราะทวงเงินแล้วไม่ยอมจ่าย
  • เบื้องทางผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่าย เจราจาไกล่เกลี่ยกันด้วยดี ไม่ติดใจเอาความและแจ้งความเพิ่มเติมแต่อย่างใด
  • ทางโรงเรียนจะมีการลงโทษนักเรียนตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ โดยจะเป็นการว่ากล่าวตักเตือน และอาจภาคทัณฑ์ไว้เพื่อไม่มีก่อเหตุทะเลาะวิวาทอีก

กลายเปนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับคลิปเหตุการณ์นักเรียนหญิงกำลังรุมทำร้าย ซึ่งระบุว่าเป็นการทวงหนี้เพื่อนที่ยืมเงินไปประมาณ 5 พันบาท แต่กลับไม่ได้เงินคืน เลยใช้ให้เพื่อน 9 คนรุมทำร้าย ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปสังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมความรุนแรงดังกล่าวของเยาวชนกลุ่มนี้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 ก.ค.62) ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว พร้อมด้วยผู้ปกครองของนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย ได้ร่วมประชุมเจราจรไกล่เกลี่ยกัน โดยราวเรื่องนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งเหตุวิวาทในครั้งนี้ เนื่องมาจากนักเรียนหญิงฝ่ายที่รุมทำร้าย ได้ตามไปทวงหนี้กับนักเรียนหญิงที่ยืมเงินไปประมาณ 4,200 บาท ซึ่งก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ทางผู้ปกครองของนักเรียนหญิงที่ถูกทำร้าย ได้โอนเงินไปให้อีกฝ่ายแล้ว จำนวน 2,000 บาท โดยที่ผู้ปกครองก็ไม่ทราบว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นค่าอะไร ซึ่งยังเหลือเงินที่ติดค้างอีก 2,200 บาท

ทั้งนี้จากการประชุมร่วมของผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่าย สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ด้วยดี ไม่มีการเอาเรื่องหรือแจ้งความเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนจะมีการลงโทษนักเรียนตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ โดยจะเป็นการว่ากล่าวตักเตือน และอาจภาคทัณฑ์ไว้เพื่อปกป้องไม่ให้มีก่อเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำอีก