ซื้อขายเด็ก

วอนตรวจสอบด่วน! พบเพจซื้อ-ขาย เด็กทารกจากแม่ที่ท้องไม่พร้อม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วอนตรวจสอบด่วน! พบเพจซื้อ-ขาย เด็กทารกจากแม่ที่ท้องไม่พร้อม

อีกหนึ่งประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงในวันนี้ มีเฟซบุ๊กและแฟนเพจ ประกาศรับซื้อ-ขาย เด็กทารก จากแม่ที่ท้องไม่พร้อม การกระทำของผู้โพสต์ทำโดยโจ่งแจ้ง จนผู้คนที่ได้พบเห็นแปลกใจ และตั้งข้อสงสัยไปต่างๆ นานา

เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจ ภายหลังแฟนเพจ ดอกจิก V.10 ได้นำภาพและแชทจากการประกาศขายเด็กทารกมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า

เห้ยนี่มันอะไรกันวะท้องไม่พร้อมแล้วยุติการตั้งครรภ์กูพอเข้าใจได้ แต่ท้องแล้วประกาศหาคนมาอุปการะมีการโอนจองซื้อง่ายขายคล่องยิ่งกว่าลูกหมาลูกแมวอีก แบบนี้มันเข้าข่ายค้ามนุษย์ชัดๆ

การที่จะอุปการะเด็กสักคนขั้นตอนมันซับซ้อน และกว่าจะได้รับมันมีการตรวจสอบแบบละเอียดว่า เด็กจะมีชีวิตยังไง นี่อะไรวะยกให้กันง่ายๆ งงกับสังคมไทยสมัยนี้

ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายชื่อดังแห่งแฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า การซื้อขายหรือได้ผลประโยชน์อื่นใดจากตัวเด็กถือว่าเข้าข่ายค้ามนุษย์ แต่เรื่องนี้ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนว่าเป็นเรื่องจริง

ทางทนายระบุเพิ่มเติมว่า เรื่องเพจประกาศขายลูก ผมไม่ค่อยเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เชื่อว่ามีคนนึกสนุกสร้างเพจมาหลอกคนไปแชร์มากกว่า

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่เกิดขึ้นกำลังเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ ผู้คนส่วนใหญ่ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะเกรงว่า ถ้าเป็นเรื่องจริงเด็กทารกจะได้รับอันตราย การรับอุปการะควรมีลำดับขั้นตอนที่ถูกต้อง