ข่าวสดวันนี้ นักศึกษาชุมนุม วรรณสิงห์ ประเสิรฐกุล เสกสรรค์ ประเสิรฐกุล

วรรณสิงห์ ชี้ Fake Quote ยัน อ.เสกสรรค์ ไม่ได้พูด ‘นักการเมืองยุ นศ.ชุมนุม’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วรรณสิงห์ ชี้ Fake Quote ยัน อ.เสกสรรค์ ไม่ได้พูด ‘นักการเมืองยุ นศ.ชุมนุม’

ประเด็นน่าสนใจ

  • ข้อความที่ปรากฏเป็นของ ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเขียนไว้เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2562
  • เพื่อเป็นการทำความเข้าใจที่ถูกต้อง แนะส่งต่อบทความจาก waymagazine.org(waymagazine.org/seksan-prasertkul-fake-quote)

จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อความอ้างว่า เป็นของ อ.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล อดีตคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่แสดงความเห็นกรณีที่มีกลุ่มนักศึกษาจากหลายสถาบันทั่วประเทศออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลอยู่ในขณะนี้ เพื่อทวงคืนความยุติธรรม หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคอนาคตใหม่ ทำนองว่า

“นักการเมืองที่ยุเด็ก ลองทดสอบดูว่าหากนักศึกษาขอไปนอนบ้านด้วยสักยี่สิบคนจะรับไหม? ทดสอบก่อน เวลามีเรื่องจะได้พึ่งพาได้ ที่หนีไปในประเทศเพื่อนบ้านก็อดอยาก เดือนละสามพัน ไม่พอหรอก ห่วงเด็กครับ ตอนผมเรียนอาจารย์ก็ยุเด็กให้เป็นแนวหน้ากัน เข้าป่าไปก็มาก อาจารย์สบายดี!” นั้น

ล่าสุด นายวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล บุตชายของ อ.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Wannasingh Prasertkul ยืนยันว่าข้อความดังกล่าว ไม่ใช่คำพูดของ อ.เสกสรรค์ แต่เป็นของ ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเขียนไว้เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2562

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการเข้าใจผิดงดส่งต่อ และช่วยแชร์บทความจาก waymagazine.org เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องด้วย โดยมีเนื้อหาตามลิงค์ https://waymagazine.org/seksan-prasertkul-fake-quote/ ที่พาดหัวว่า เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ไม่ได้พูด “ยุเด็กเป็นแนวหน้า เข้าป่าก็มาก ส่วนอาจารย์สบายดี”

ข้อความจาก ดร.สมเกียรติ โอสถสภา