กนก รัตน์วงศ์สกุล ข่าวสดวันนี้ เพจแหม่มโพธิ์ดำ

กนก รัตน์วงศ์สกุล โผล่ขอโทษเพจดัง ปมพาดพิงเป็นขบวนการชังชาติ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / กนก รัตน์วงศ์สกุล โผล่ขอโทษเพจดัง ปมพาดพิงเป็นขบวนการชังชาติ

ประเด็นน่าสนใจ

  • อ้างเป็นข้อมูลจากแฟนข่าวที่ตั้งข้อสงสัย ไม่ได้ตรวจสอบก่อนรายงาน
  • ย้ำเคารพในการหาเสนอข่าวของเพจดัง เพราะมีประโยชน์ไม่น้อยไปกว่าสื่อหลัก

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อพิธีกรข่าวชื่อดัง นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ได้ใช้ถ้อยคำพาดพิงกล่าวหาแอดมินเพจดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ว่าเป็น 1 ในขบวนการชังชาติ

ภายหลังออกมาเปิดโปงขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย ที่ส่งผลทำให้เกิดภาวะขาดแคลนอยู่ในขณะนี้ และวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลเสียๆ หายๆ หลายครั้ง พร้อมทั้งตั้งข้อสงสัยว่าทำไมเพจนี้ถึงสามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้อย่างรวดเร็วถึง 20,000 ชิ้น หรือมีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่

จากนั้นแอดมินเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้มีข้อความตอบโต้ถึงในเรื่องข้อสงสัยว่าประเด็นไม่ใช่อยู่ที่การหาหน้ากากอนามัย แต่ประเด็นอยู่ที่การมีหน้ากากอนามัยแล้วเอาไปช่วยใคร พร้อมเรียกร้องให้นายกนก ใช้ความเป็นสื่อให้ถูกต้อง ไปตามหาหน้ากากที่หายไปไม่ใช่มามุ่งโจมตีใส่ร้ายสร้างความแตกแยก เพราะไม่ใช่มีแค่กนก ที่จะรักชาติได้แค่คนเดียวนั้น

ล่าสุดนายกนก รัตน์วงศ์สกุล ได้กล่าวขอโทษเพจดังกล่าวแล้ว ที่พาดพิงจนเกิดความเสียหาย โดยอ้างว่าไม่ได้ตรวจสอบเนื้อหาที่คนดูส่งมา และถือเป็นอีกบทเรียนที่จะจำไว้ ขณะเดียวกันก็ชื่นชมที่เพจนี้ช่วยสางปัญหาของประเทศหลายๆ เรื่อง และมีประโยชน์ไม่น้อยไปกว่าสื่อหลักที่ทำหน้าที่อยู่ตอนนี้

ไม่เป็นศัตรูกัน ผมเคารพ ถือว่าเป็นการนำข้อมูลข่าวสารทางสื่อโซเชียล ยังประโยชน์ต่อสังคมไม่น้อยกว่าสื่อกระแสหลัก โดยเฉพาะเพจนี้ที่เปิดหน้าเพจ เพื่อสะสางปัญหาบ้านเมืองหลายครั้ง

ที่พูดในรายการเมื่อเช้า มาจากคนดูส่งมาให้ และเขาไม่ได้กล่าวหา เพียงแต่สงสัยเรื่องหาหน้ากากได้ และทำไมลบโพสต์ที่บริจาคให้โรงพยาบาล

ซึ่งผมก็ไม่ได้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วน ที่สุดก็ไม่ได้ลบ เพราะโพสต์นั้นยังอยู่ ตรงนี้ต้องขออภัยต่อคุณควีนที่ไม่ตรวจสอบเนื้อหาที่คนดูส่งมา เป็นอีกบทเรียนที่จะจำได้