จริงหรือปลอม ปริศนาภาพถ่ายติด UFO

Home / สกู๊ปข่าว / จริงหรือปลอม ปริศนาภาพถ่ายติด UFO

aliens1

จริงหรือปลอม ปริศนาภาพถ่ายติด UFO

MThainews: ตราบใจที่ยังไม่พิสูจน์ไม่ได้ ว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่ เรื่องนี้จึงยังคงเป็นปริศนา ไม่จากจากเรื่องที่ว่า ผี วิญญาณ มีจริงหรือ ถึงแม้ว่าจะมีภาพปรากฎ แสดงให้เห็นเป็นหลักฐาน มาอ้างอิงก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่มีความชัดเจนสักที

ที่ผ่านมา มีผู้บันทึกภาพ ยานลึกลับหรือจานบินในสถานที่ต่างๆ อย่างเช่นล่าสุด พบว่า ภาพยานลึกลับโผล่ปรากฎระหว่างการจัดกิจกรรมกีฬาภายใน “ฟ้าขาวเกมส์” ครั้งที่ 18 ประจำปี 2555 ของโรงเรียน สว่างแดนดิน  จังหวัดสกลนคร

ufo

เกิดการถกเถียงกันถึงความจริงที่ว่า แท้จริงแล้ว ภาพที่ปรากฎนั้นเป็นยานมนุษย์ต่างดาวใช่หรือไม่ หรือหากไม่เป็นเช่นนั้น เป็นผลงานการตัดต่อ ปรับแต่งจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรืออย่างไร

กลายเป็นปัญหาโลกแตกที่คนที่ไม่เชื่อในเรื่องนี้มองเป็นเรื่องขบขัน

ชาวออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่า หากใช้แอพลิเคชั่น ปรับแต่งภาพก็จะได้ภาพอย่างที่เห็นเช่นเดียวกัน ภาพเพียงภาพเดียวจึงยังไม่มีน้ำหนักพอในการพิสูจน์ว่า วัตถุลึกลับที่เห็นเป็นยานจากนอกโลก หรือ เพียงเทคโนโลยีที่สร้างขึ้น

ufo

เพราะที่ผ่านมาจะเห็นว่า ภาพบันทึกยานลึกลับนั้น จะเป็นภาพที่ไม่มีความชัดเจน มองเห็นได้ในระยะไกล อย่างเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา วัยรุ่นชาวเวียดนามรายหนึ่งอ้างว่าบันทึกภาพยานลึกลับได้ที่สวนหลังบ้าน โดยใช้โทรศัพท์มือถือ

ufo

ซึ่งภายหลังที่ภาพเผยแพร่ออกไป กูรูต่างๆ ด้านกราฟิกคอมพิวเตอร์ ต่างฟันธงเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นภาพที่เกิดจากการปรับแต่ง แอพพลิเคชั่นบนมือถือ สร้างกระแส เพื่อให้เกิดความแตกตื่น เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า ยุคไอที ดิจิตอล ออนไลน์ สามารถตกแต่งภาพถ่ายติดวิญญาณ ผีเฮี้ยน วัตถุลึกลับ วิญญาณปริศนา ได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่ส่งต่อ สร้างเรื่องขึ้นมาก็แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วผ่านโซเชียล เน็ตเวิร์ค

แอพพลิเคชั่น Camera360 ที่ใช้งานบน iOS และ Android กำลังถูกกล่าวถึง  สามารถถ่ายภาพ และเลือกใส่เอ็ฟเฟ็กต์ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ภาพเอ็ฟเฟ็กต์ผี หากภาพต้นฉบับมีบรรยากาศหลอน น่ากลัว คนที่เห็นก็อาจจะหลงเชื่อก็เป็นได้

399595_10150468437697413_653082412_9052394_53482255_n1 596051-topic-ix-0

นับว่าเป็นอีกด้านหนึ่งของเทคโนโลยี ที่สามารถสร้างภาพลวงต่างๆได้สารพัด จนแทบแยกไม่ออกว่า ภาพไหนเป็นภาพจริง หรือเกิดจากการปรับแต่งขึ้น  แม้ว่าปัจจุบันจะเป็นยุคติจิตอล ไอที ความเชื่อ ความศรัทธาเรื่องเหล่านี้ ก็ยังมีอยู่มาก เป็นวิจารณญานของแต่ละบุคคลดังวลีที่ว่า ไม่เชื่อ…อย่าลบหลู่ ยังใช้ได้เสมอ

บางคนเชื่อว่า มนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง แต่ภาพที่ปรากฎไม่ชัดเจนพอที่จะพิสูจน์ได้ บางครั้งเกิดจากการตัดต่อของมือดี จนภาพหลักฐานทั้งหลายขาดน้ำหนัก ความน่าเชื่อถือ และจนถึงวันนี้ มนุษย์ต่างดาวก็ไม่เคยมาปรากฎเป็นตัวตน เผชิญหน้ากับมนุษย์สักที 

MThai News