ย้อนรอย 3 คดีสยอง ! กระโดดบ่อจระเข้ฆ่าตัวตาย

Home / สกู๊ปข่าว / ย้อนรอย 3 คดีสยอง ! กระโดดบ่อจระเข้ฆ่าตัวตาย

เป็นข่าวสยองขวัญ ชวนขนลุกเมื่อปรากกฎร่างของมนุษย์โผล่อยู่ที่บ่อจระเข้ ฟาร์มแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ทราบภายหลังเป็นร่างของ นางวันเพ็ญ อินใย อายุ 65 ปี ชาวอ่างทอง สื่อทุกสำนักรายงานว่า การตายด้วยการกระโดดลงไปในบ่อจระเข้ เป็นการฆ่าตัวตายเนื่องจากความเครียด และโรคซึมเศร้า

การฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดลงไปในบ่อจระเข้นั้น ผิดวิสัยที่มนุษย์จะกล้ากระโดดลงไปให้จระเข้กัดกินร่างอย่างน่าสยดสยอง ทั้งที่มีวิธีฆ่าตัวตายวิธีอื่นๆ จนกลายเป็นประเด็นที่คาใจสำหรับญาติผู้เสียชีวิต ที่ยังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน

0

แม้ว่าเจ้าของฟาร์ม จะออกมายืนยันว่า ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการจงใจฆ่าตัวตาย แต่ทางญาติเองก็ยืนยันเช่นกันว่า ผู้ตายไม่ได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างที่เป็นข่าว ที่น่าสนใจคือ กล้องวงจรปิดทั้งหมดในฟาร์มเมื่อนำมาย้อนดูเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน ก็ไม่พบว่ามีภาพของคุณยาย เดินเข้า ออก ฟาร์ม และโชคร้ายที่จุดเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดดันเสีย ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่ …คุณยาย เข้ามาในฟาร์มด้วยวิธีใด มีใครพาตัวเข้ามาหรือไม่ ?

ทางด้านฟาร์มจระเข้ เอง เมื่อเกิดข่าวแพร่สะพัดออกไป ก็ส่งผลกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยว โดยทางเจ้าของฟาร์มเองยืนยันความบริสุทธิ์ว่า ทางฟาร์มจระเข้มีเจ้าหน้าที่ตรวจตรา เคร่งครัดเรื่องความปลอดภัยอยู่แล้ว โดยวันเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ของฟาร์ม พยายามช่วยเหลือดึงร่างขึ้นมาอย่างเต็มที่ แต่จระเข้ในบ่อหลายตัวรุมขย้ำร่างผู้ตายอย่างรวดเร็ว

ต้องยอมรับว่า การจะหาสาเหตุการตายว่า เป็นการฆ่าตัวตาย อุบัติเหตุ หรือฆาตรกรรมอำพราง เป็นเรื่องที่ยากยิ่งสำหรับการตรวจสอบ เพราะไม่มีหลักฐาน กล้องวงจรปิด และร่างของผู้ตายก็กลายเป็นอาหารให้กับจระเข้ ทำได้แต่เพียงทำพิธีเชิญดวงวิญญาณให้ไปสู่สุคติ หมดเวรหมดกรรมเสียที อย่างไรก็ตาม การฆ่าตัวตายด้วยวิธีนี้ ก็เคยมีมาแล้วที่ฟาร์มจระเข้แห่งนี้เช่นกัน แต่นับว่าเป็นกรณีที่เกิดขึ้นน้อยมาก ในรอบ 20 ปี มีคนกระโดดฆ่าตัวตาย 3 ราย

โดยในปี 2555 ก็มีข่าว นางทิพวรรณ จิตศรัทธา อายุ 36 ปี กระโดดลงไปในบ่อจระเข้ฆ่าตัวตาย แต่ทางญาติก็ยังติดใจเช่นกัน สงสัยว่าอาจจะพลัดตกลงไปในบ่อฟาร์มจระเข้ ทางเจ้าของฟาร์มจระเข้ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ ให้ตำรวจเข้ามาตรวจบริเวณจุดที่สงสัยว่าจะหายตัวไป แต่ก็ไม่พบหลักฐานใดๆ และทางฟาร์มไม่อนุญาตให้เข้าไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณด้วย

ย้อนไปเมื่อปี 2545 นางสมใจ เศษบุญ อายุ 40 ปี ชาว จ.สุรินทร์ วิ่งปีนข้ามรั้วเหล็กความสูง 1.80 เมตร ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ฝูงจระเข้จำนวนมาก แหวกว่ายแย่งกันเข้ามารุมทึ้งทันที ทำเอาหลายคนขวัญผวาไปตามๆกัน

ทั้งนี้ คดีล่าสุด ตำรวจก็คงต้องสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม หากญาติยังคงแคลงใจสงสัยสาเหตุการตาย แต่เบื้องต้นก็ไม่ได้ติดใจ เอาผิดใคร สุดท้ายก็เป็นอุทาหรณ์ให้กับทางฟาร์มเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น และนักท่องเที่ยวเองก็ต้องช่วยกันสอดส่องดูแล บุคคลรอบข้าง ไม่ให้เรื่องสะเทือนขวัญขึ้นซ้ำอีก