เจาะตลาดคอนโด ‘สายสีม่วง’ เทียบชั้น ‘สุขุมวิท’

Home / การตลาด, ตลาดหุ้น, สกู๊ปข่าว, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / เจาะตลาดคอนโด ‘สายสีม่วง’ เทียบชั้น ‘สุขุมวิท’

เจาะตลาดคอนโดฯ แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง เคลียร์ที่ลงเสาร์เกือบ 40 โครงการ 31,000 ยูนิต ดีมานด์เพียบ ดันราคาพุ่ง 1.2 แสนบาท/ตรม. เทียบชั้นคอนโดสุขุมวิท

โครงการอสังหาริมทรัพย์ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง เส้นทาบางซื่อ-บางใหญ่ ระยะทาง 23 กิโลเมตร รวม 16 สถานี บูมสุดขีด ผุดโครงการสะสมตั้งแต่ปี 51 ไม่ต่ำกว่า 39 โครงการ รวมกว่า 31,000 ยูนิต

รถไฟฟ้าสายสีม่วง, คอนโดสุขุมวิท, อสังหาริมทรัพย์, คอนโดติดรถไฟฟ้า, ข่าวอสังหาริมทรัพย์
แผนที่รถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อ

 

ขณะที่โครงการจะทยอยสร้างเสร็จในปีนี้มีไม่ต่ำกว่า 9 โครงการ รวมกว่า 9,500 ยูนิต และมีโครงการเตรียมเปิดขายปีนี้อีกอย่างน้อย 5 โครงการ รวมกว่า 7,000 ยูนิต

โดยที่โครงการต่าง ๆ กระจายอยู่ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า ซึ่งผู้ประกอบการอสังหาฯรายใหญ่ แน่นอนว่าไม่พลาดที่จะเปิดโครงการเพื่อชิงความได้เปรียบก่อนคู่แข่ง

ซึ่งมีทั้งกลุ่มแปซิฟิกสตาร์ที่เคยพัฒนาคอนโดฯ เอท ทองหล่อ (Eight), คาซ่า คอนโด ของ บมจ.ควอลิตี้ เฮ้าส์, พลัมคอนโด ของ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท เป็นต้น

ส่วนสนนราคาของโครงการต่าง ๆ ก็ถือว่าสูงขึ้นมากพอสมควรตั้งแต่ระดับราคาที่ 60,000-70,000 บาทต่อตารางเมตร ไปจนถึงสูเกือบ 120,000 บาทต่อตารางเมตร

ส่วนขนาดโครงการก็มีให้เลือกกันตั้งแต่ 200 กว่ายูนิต ไปจนถึงโครงการขนาดใหญ่กว่า 2,000 ยูนิต ส่วนพื้นที่ก็เริ่มตั้งแต่ห้องสตูดิโอ 20 กว่าตรม.ล้านต้น ๆ

ไปจนถึงขนาด 2 ห้องนอนราคาเหยียบ 8 ล้านบาท ถือว่าเป็นราคาที่สูงใกล้เคียงกับพื้นที่ใจกลางเมืองอย่าง ‘สุขุมวิท’ เลยทีเดียว น่าสนใจลงทุนไม่น้อยเลยนะครับ

 

ติดตามข่าวสาร ‘อสังหาริมทรัพย์’ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News