เปิดแผน 60,000 ลบ. เนรมิต ‘ราชประสงค์ บากกอก ดาวน์ทาวน์’

Home / การตลาด, ตลาดหุ้น, สกู๊ปข่าว, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / เปิดแผน 60,000 ลบ. เนรมิต ‘ราชประสงค์ บากกอก ดาวน์ทาวน์’

ผู้ประกอบการราชประสงค์ ร่วมมือยกระดับแยกราชประสงค์สู่โมเดล ‘ราชประสงค์ บางกอก ดาวน์ทาวน์‘ ด้วยงบลงทุน 60,000 ล้านบาท ภายใน 2-3 ปี

นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ หรือ RSTA เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ ได้ร่วมกันยกระดับทุกกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้สู่โมเดล ‘ราชประสงค์ บางกอก ดาวน์ทาวน์’ ด้วยงบลงทุน 60,000 ล้านบาท ภายใน 2-3 ปี

ราชประสงค์, RSTA, สมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์, ชาย ศรีวิกรม์
เซ็นทรัลเวิล์ดจะมีการปรับพื้นที่ ‘จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮาส์’ กว่า 5,00 ตารางเมตร

 

โดยโซนของ ‘เซ็นทรัล กรุ๊ป‘ กับ ‘เซ็นทรัลเวิลด์‘ ทางทิศตะวันตก โดยนาย อิศเรศ จิราธิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN เปิดเผยว่า จะมีการปรับปรุง และเติมเต็มพื้นที่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

อย่าง ‘จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮาส์‘ พื้นที่ 500 ตารางเมตร รองรับได้ 3 พันคน และพื้นที่จัดงานประชุม หรือกลุ่ม MICE จากเดิมรับได้ 50,000 คนเป็นถึง 1 แสนคน ซึ่งในปัจจุบันเซ็นทรัลเวิลด์มีพื้นที่รวมกว่า 8 แสนตารางเมตร

ราชประสงค์, RSTA, สมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์, ชาย ศรีวิกรม์
กลุ่ม ‘เอราวัณกรุ๊ป’ ปรับโฉม ‘โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ’ กว่า 4,000 ล้านบาท

สำหรับฝั่งใต้ โดยนายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ และนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT เปิดเผยว่า ไมเนอร์ฯ มีโรงแรมที่บริหารอยู่ในย่านราชประสงค์ 4 แห่ง จะมีการลงทุน 600 ล้านบาท

โดย ‘โรงแรมโฟร์ซีซัน‘ จะเปลี่ยนเป็น ‘อนันตราสยาม‘ รวมถึงกลุ่ม ‘เอราวัณกรุ๊ป‘ จะปรับโฉม ‘โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ‘ มูลค่าลงทุน 4,000 ล้านบาท หลังจากมีการทุ่มงบ 700 ล้านบาท ปรับปรุงโรงแรมในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

ในขณะที่ทางฝั่งศูนย์การค้า ‘เกษร‘ ก็ได้ลงทุน 400 ล้านบาท สำหรับการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ เพื่อให้ทันสมัยขึ้น รวมถึงใช้งบลงทุนก่อสร้าง ‘เกษร’ แห่งที่ 2 อีกราว 5,800 ล้านบาท

ราชประสงค์, RSTA, สมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์, ชาย ศรีวิกรม์
กลุ่มแพลทินัม ลงทุนกว่า 400 ล้านสร้าง ‘บางกอก สกายไลน์’ เชื่อมสกายวอล์ค บีทีเอส

 

ด้าน ‘กลุ่มแพลทินัม‘ ที่อยู่ทางฝั่งเหนือ จะมีการลงทุนกว่า 400 ล้านบาทในการสร้าง ‘บางกอก สกายไลน์’ สะพานทางเชื่อม ‘เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์‘ มายังศูนย์การค้า ‘เกษร‘ ไปยังสกายวอล์ค บีทีเอส ความยาว 500 เมตร เปิดใช้งานปี 59

และลงทุนก่อสร้างศูนย์การค้าแห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ ‘เดอะมาร์เก็ต บาย แพลทินัม’ ด้วยมูลค่า 7,500 ล้านบาท 

ซึ่งหากโมเดล ‘ราชประสงค์ บางกอก ดาวน์ทาวน์’ เสร็จสมบูรณ์จะทำให้เกิดทราฟฟิคเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว หรือวันละไม่ต่ำกว่า 6-8 แสนคนต่อวัน แบ่งเป็นคนไทย 60% ต่างประเทศ 40% ซึ่งในกลุ่มต่างประเทศนี้ยังแบ่งออกเป็นเอเชีย 80% และอื่นๆ 20%

 

MThai News