อ่านแล้วไม่โง่: ญี่ปุ่นรวบบิ๊กแจ๊ด, เคล็ดดีๆ ใช้เงินหมื่นห้าฯ ฯลฯ

Home / สกู๊ปข่าว / อ่านแล้วไม่โง่: ญี่ปุ่นรวบบิ๊กแจ๊ด, เคล็ดดีๆ ใช้เงินหมื่นห้าฯ ฯลฯ

อ่านแล้วไม่โง่: ญี่ปุ่นรวบบิ๊กแจ๊ด, ขอความสุขคืนจากเนติวิทย์, เคล็ดดีๆ ใช้เงินหมื่นห้าฯ, คำถามมันโดน!! และ พิระมิดดาวอังคาร 
เนติวิทย์, จับคำรณวิทย์, พิรามิดดาวอังคาร, เทคนิคการออม, ด่านตรวจ

ข่าวสารและสถานการณ์สำคัญต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศ มีมาให้ติดตามมากมายตลอดทั้งสัปดาห์ ทั้งเรื่องเศร้าสะเทือนใจรวมไปถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญกระชากอารมณ์ สัปดาห์นี้ทาง MThai News จึงได้รวบรวมเอากระแสเด่นประเด็นฮอต 5 อันดับสุดฮิต “อ่านแล้วไม่โง่” หากไม่อยากพลาดละก็ต้องรีบติดตาม บอกก่อนเดี๋ยวคุยกับเขารู้เรื่อง ไม่รู้ด้วยนะ!

1. ญี่ปุ่นตะครุบจับตัวบิ๊กแจ๊ด

เนติวิทย์, จับคำรณวิทย์, พิรามิดดาวอังคาร, เทคนิคการออม, ด่านตรวจ

เริ่มข่าวแรกกับข่าวที่ทำคนไทยถึงกับช็อก ไม่เชื่อกับหูหากไม่มีให้ได้ดูกับตา ว่าอดีตผบช.น.ของไทย จะถูกทางการญี่ปุ่นเข้าตะครุบ ถูกจับตัวเข้าห้องขังได้ เรื่องของเรื่องที่ทำคนไทยใคร่สงสัย เหตุไฉนเขาถึงกล้าทำผิด ทั้งๆ ที่เป็นผู้รู้ลึกเรื่องกฎหมาย หากอยากรู้ความกระจ่างอย่างชัดๆ ลองเข้าไปติดตามอ่านต่อจากข่าวนี้เลย (อ่านต่อ . . .)

อ่านข่าวอื่นๆ

** ญี่ปุ่นเตรียม ฝากขังคำรณวิทย์ เผยโทษไม่เกิน10ปี
** เฉลยแล้ว! ชุดที่ ‘บิ๊กแจ๊ด’ ใส่ คือชุดผู้ต้องหาญี่ปุ่น

2. ขอความสุขคืนจากเนติวิทย์
เนติวิทย์

สุดโต่งจนได้เรื่องสำหรับเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล วัยรุ่นสุดป็อบแห่งยุคผู้ร่วมขับเคลื่อนเครือข่ายสมาพันธ์นักเรียนไทยเพื่อการปฏิวัติระบบการศึกษาไทย เพราะล่าสุดมีเพื่อนร่วมชั้นสุดทนรับไม่ไหวในพฤติกรรม ถึงขั้นออกมาเรียกร้องแกมอ้อนวอนขอให้หยุดบางอย่างเพื่อสงบในชั้นจะกลับคืนมา หลังเจ้าตัววิพากษ์พิธีไหว้ครูอันศักดิ์สิทธิ์อย่างแสบสัน งานนี้พี่เนติฯ ได้ฟังคงเจ็บจี๊ดนิดๆ บ้าง ถึงได้ตอบกลับเพื่อนๆ ไว้แบบนี้ (อ่านต่อ. . . )

อ่านข่าวอื่นๆ

** เนติวิทย์ เผย ไม่เข้าพิธีไหว้ครู ไม่ใช่ไม่รักครู แต่เพราะ…?

3. เคล็ดดีๆ ใช้เงินหมื่นห้า ให้เหลือเก็บแถมส่งให้แม่

เทคนิคการออม,

ข่าวลำดับ 3 เป็นเรื่องสุดดีกับวิธีง่ายๆ ในการใช้เงินอันน้อยนิดของชีวิตมนุษย์เงินเดือนมีไว้พอใช้ แถมเหลือเก็บและส่งกลับไปให้ครอบครัว ตัวอย่างสุด Cool นี้ ดูแล้วอาจเป็นเรื่องไม่ง่าย (สำหรับบางคน) แต่หากลองสักนิดแล้วทำให้ติด เชื่อเราซิ! ทั้งชีวิตมีเงินเหลือกินแน่  (อ่านต่อ . . .)

อ่านข่าวอื่นๆ

** สุดยอดพี่ชาย งดเหล้า 1 เดือน เก็บเงินได้มากขนาดนี้
** 9 วิธีออมเงินง่ายๆ ที่วัยรุ่นควรทำก่อนอายุ 25

4. มันโดน!! คำถามจากปชช.ถึงตำรวจ

ด่านตรวจ

ข่าวนี้เป็นข่าวที่ทำเอาใครต่อใครหลายคนที่ติดตาม อยากร้องดังๆ ว่ามันโดน เพราะจู่ๆ มีคนใจกล้าเข้าขั้นบ้าแต่ไม่บอ ลุยถึงด่านตรวจเพียงเพราะอยากรู้คำตอบง่ายๆ บางอย่างจากปากคุณตำรวจ หวังดีจริงๆ หรือแค่หลอกๆ  แล้วคำถามอะไรเล่า ที่มันโดนใจเช่นนี้ก็ลองไปติดตามอ่านต่อเดี๋ยวรู้เลยทันที (อ่านต่อ . . . .) 

อ่านข่าวอื่นๆ

**ปฏิบัติการ ‘เชือดเพจด่านตรวจ’ สะเทือนโซเชียล

** ความในใจ! ขอเถอะครับ เรื่องมอไซค์ขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์ข้ามแยก

5. พีระมิดบนดาวอังคาร

เนติวิทย์, จับคำรณวิทย์, พิรามิดดาวอังคาร, เทคนิคการออม, ด่านตรวจ

ข่าวสุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุด เป็นข่าวคึกโครมที่ทำคนทั้งโลกต้องตะลึง เพราะนาซ่าได้เผยภาพแถมรายงานชัด ดาวอังคารมีวัตถุประหลาดรูปทรงคล้ายสิ่งมหัศจรรย์ของโลกตั้งอยู่ แล้วสิ่งมหัศจรรย์ที่ว่าคืออะไร?? ลองไปติดตามดูภาพเองจากข่าวนี้ (อ่านต่อ . . .) บอกก่อนดูข่าวโปรดใช้วิจารณญาณ อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น เพราะมันอาจแค่ลวงก็ได้

อ่านข่าวอื่นๆ

**เคยเห็นยัง! ภาพดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่ดาวอังคาร

เรื่องราวทั้งหมดเป็นข่าวเด่นประเด็นดัง ฮิตติดลมบนจนเป็นกระแสทอร์คออฟเดอะทาวน์ในช่วงสัปดาห์นี้ แล้วคุณละชอบข่าวไหนมากกว่ากัน???