5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2559

Home / สกู๊ปข่าว / 5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 30 สิงหาคม 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมากที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. ‘มูลนิธิกระจกเงา’ ดึงคนดังหน้าเหมือนคนหาย ทำภาพเทียบชวนตามหา !
คนหาย

กลายเป็นกระแสการแชร์ส่งต่อมากมายอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้เลยก็ว่าได้ หลัง ‘มูลนิธิกระจกเงา’ ได้จัดทำภาพตามหาคนหายในรูปแบบใหม่ที่เห็นแล้วต้องยกนิ้วให้ในไอเดีย ส่วนแนวคิดใหม่ที่เป็นอย่างไรลองไปหาคำตอบจากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

2.แม่น้องการ์ตูน โพสต์ความในใจ หลังศาลตัดสินคดีรถซิ่งชนร้านสเต๊กปี 57

น้องการ์ตูน

แม่น้องการ์ตูน เหยื่อคนขับรถซิ่งพุ่งชนร้ายสเต๊กปี 57 จนลูกพิการ สามีเสียชีวิต ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊ก หลังศาลได้มีคำสั่งตัดสินให้คู่กรณีจ่ายค่าเสีย แต่เรื่องกลับพลิกกลับไปเป็นอีกแบบจนทำให้เธอต้องทุกข์หนักเหมือนตายทั้งเป็น ส่วนสาเหตุจะเป็นอะไรนั้น ต้องไปติดตามได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

3.มหาวิทยาลัย แจงภาพเฟรชชี่ปี 1 ทำกิจกรรมกลางสายฝน ไม่ได้บังคับ

รับน้อง

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพในสังคมออนไลน์ที่เป็นภาพนักศึกษาปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง กอดคอบูมกันท่ามกลางสายฝน ในพิธี อัญเชิญตราพระราชลัญจกร และประดับตรามหาวิทยาลัย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น
ล่าสุดทางมหาวิทยาลัยได้ออกมาชี้แจงเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว ลองไปหาคำตอบกันจากข่าวนี้แล้วจะรู้คำตอบของเรื่องทั้งหมด อ่านต่อ >>>

4.ผวาหนัก! ‘หมอเปรม’ นั่งไหว้นักข่าว ‘ผมกลัวแล้วครับพี่’

หมอเปรม

หลังจากถูกนายกรัฐมนตรีใช้ ม.44 สั่งพักงาน ล่าสุด นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้ทำสิ่งนี้กับผู้สื่อข่าว พร้อมกับกล่าวว่ากลัวอย่างมาก ยอมแล้ว แล้วอะไรที่เขาทำไปติดตามได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

5. รวบหนุ่มโหดฆ่าลูกจ้างยัดถัง พบเคยทารุณโจ๋จนตาบอด เอาเงินประกัน

ฆ่ายัดถัง

จากกรณีที่พบศพนางสาวสุภาพ เดชไทย ถูกฆ่ายัดถังไปทิ้งในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรกลางดง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อปี 2556 ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งจากการสืบประวัติพบว่าคนร้ายคนนี้มัีพฤติกรรมโหดเหี้ยมจริงๆ ส่วนจะก่อเหตุเรื่องใดบ้างไปติดตามอ่านคำสารภาพของผู้ต้องหาจากข่าวนี้ได้เลย อ่านต่อ >>>