5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 29 กันยายน 2559

Home / สกู๊ปข่าว / 5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 29 กันยายน 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 29 กันยายน 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมือง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมากที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกัน สุดท้ายแล้วประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. จวกยับ ! ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ติดป้าย “ใจไม่สะอาด อย่าริอาจมากินเจ”

กินเจ, เทศกาลกินเจ, 7/11, อาหารเจ

เรียกว่าตอนนี้หลายๆ คนคงกำลังเตรียมตัวล้างท้อง เพื่อเข้าสู่เทศกาลกินเจ ประจำปีกันอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งในปีนี้จะเริ่มต้นเทศกาลตั้งแต่วันที่ 1 – 9 ตุลาคม ทำให้มีอาหารเจวางขายตามร้านค้าต่าง ๆ รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อชื่อดังสาขาหนึ่ง ซึ่งจะว่าไปก็คงไม่แปลกอะไร หากแต่ข้อความเชิญของร้านดังกล่าวไม่สะดุดตาจนทำให้คนต้องหันเหลียวมอง ไปตามดูกันข้อความว่านั้นคืออะไร ข่าวนี้มีคำตอบอยู่ อ่านต่อ >>>

2.ฮีโร่ ! โชเฟอร์รถทัวร์ ยอมวิ่งนอกเส้นทาง เพื่อส่งผู้โดยสารแน่นหน้าอกที่ รพ.

รถเมล์,

กลายเป็นกระแสที่ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังมีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Wuthxp Extrication โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวของ โชเฟอร์รถทัวร์ นครชัยทัวร์ ที่ตัดสินใจขับรถออกนอกเส้นทาง ซึ่งเรื่องนี้แทนที่คนจะด่าต่อว่ากลับมีแต่คนชื่นชมคนขับรถพร้อมกับยกให้เป็นฮีโร่ที่ตัดสินใจอย่างนั้น ไปติดตามอ่านต่อจากข่าวนี้แล้วคุณจะรู้สาเหตุ อ่านต่อ >>>

3.โผล่อีก! ถนนพังเป็นเตาขนมครก ชาวบ้านร้องหน่วยงานฯ ช่วยเหลือ

ถนนเป็นหลุม, ถนนพัง

โผล่มาให้เห็นบ่อยมากในช่วงนี้ สำหรับสภาพถนนที่พังจนเกือบจะใช้การไม่ได้ ล่าสุดที่บ้านหนองโน อำเภอประทาย นครราชสีมา ก็ปรากฏมีถนนพังลักษณะดังกล่าวเช่นกัน แต่ถนนเส้นนี้จะพังยับพังหนักขนาดไหน ไปหาคำำตอบได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

4.ไอเดียแหวกแนว ! ศาลตายายอยู่ในเรือน สไตล์โมเดิร์น

ศาลตายาย, ศาลเจ้าที่

ใครหลายๆ คนไม่ค่อยได้เห็นกัน สำหรับภาพศาลตายายแหวกแนว จากที่ส่วนใหญ่คุ้นชินกับศาลเล็กๆ ตั้งขึ้นมา แต่บ้านหลังนี้มีไอเดียแปลกใหม่ สร้างศาลตายายสไตล์โมเดิร์นทันสมัยยิ่งขึ้น ส่วนจะมีรูปแบบแปลกตาไปกว่าเดิมขนาดไหน หาคำตอบได้จากข่าวนี้ ดูแล้วเจ้าที่เจ้าทางคงปลื้มไม่เบา อ่านต่อ >>>

5.แม่โวยลูกถูกจับนั่งแยกเด็กคนอื่น ครูลั่น “น้องขอความเป็นส่วนตัวค่ะ”

เด็กอนุบาล, โรงเรียนอนุบาล

เป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งโพสต์ภาพลูกสาวพร้อมข้อความ ระบุว่า ลูกของเธออายุเพียง 2 ขวบ ได้นั่งแยกจากเด็กคนอื่น ๆ ขณะรับประทานอาหารที่โรงเรียน ซึ่งเมื่อคุณแม่สอบถามไปยังครูผู้ดูแลกลับแทบจะหงายหลังล้มตึง ส่วนเหตุผลที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไรถึงทำให้คุณแม่ของน้องเกิดอาการในลักษณะนั้น ไปติดตามอ่านต่อได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>