5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2559

Home / สกู๊ปข่าว / 5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์วันที่ 10 กันยายน 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมือง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมากที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกัน สุดท้ายแล้วประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1.ไม่โอเค หนุ่มโวยคนรักสัตว์ (บางคน) ไร้สำนึก จูงสุนัขเข้า 7/11

หมา, 7/11, ร้านสะดวกซื้อ

โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางถึงเรื่องความเหมาะสม เมื่อสมาชิกเว็บไซต์ Pantip ท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความหลังพบว่า มีกลุ่มคนรักสุนัขบางคนมีพฤติกรรมจูงสนุขที่เลี้ยงเข้าไปจับจ่ายซื้อของในร้านสะดวกซื้อทั้งๆ ที่ทางร้านมีป้ายห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในร้าน ซึ่งหลังจากเรื่องนี้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นอย่างมาก แต่จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

2.จากปากพระ! เมืองไทยคือเมืองพุทธแบบดัดจริต หลังโปสเตอร์หลวงพี่แจ๊ส 5G โผล่

หลวงพี่แจ๊สล พระ, ข่าวพระ

เป็นข่าวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางตลอดช่วงวันของวานนี้ เมื่อพระชื่อดังอย่างพระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นเกี่ยวกับพุทธศาสนาในประเทศไทย ภายหลังโปสเตอร์ภาพยนตร์เกี่ยวกับพระเรื่องใหม่เตรียมออกฉาย ซึ่งข้อความที่พระมหาท่านดังกล่าวว่าไว้จะเป็นอย่างไร เจ็บและแสบไปถึงทรวงขนาดไหน ไปหาคำตอบได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

3.แม่ไม่ทน ยันเอาเรื่องถึงที่สุด สาวโพสต์เหยียดลูกตัดผมสั้น

ผมสั้น, สาวผมสั้น,

เป็นความคืบหน้าเกี่ยวกับกระแสดรามา หลังมีผู้หญิงคนหนึ่งได้แอบถ่ายภาพเปรียบเทียบกับผู้หญิงอีกคนระหว่างโดยสารอยู่ในลิฟท์ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า หลังจากเจ้าตัวได้ไปตัดผมสั้นมาและขึ้นแคปชั่นว่า “ผมสั้น สวยไม่จริงตัดไม่ได้นะ ดูความแตกต่าง” ซึ่งเรื่องนี้ดูเหมือนจะจบหลังเจ้าของโพสต์ออกมาขอโทษ แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะแม่ของหญิงที่ถูกเปรียบเทียบไม่ทน ลุยฟ้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับเจ้าของโพสต์ ซึ่งการที่เขาต้องทำแบบนั้นมันมีสาเหตุอยู่ หากอยากรู้ว่าเป็นอะไร อย่างไหน ต้องไปหาคำตอบได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

4.ต่างกันชัดเจน ! ภาพเปรียบเทียบก่อน-หลัง กทม.จัดระเบียบแผงลอยสยาม

ทางเท้า, สยาม

เป็นความแตกต่างที่เห็นได้ชัด หลังจาก กทม. ได้มีการจัดระเบียบทางเท้าบริเวณแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่างสยามสแควร์ ยึดคืนพื้นที่ริมฟุตปาธคืนจากพ่อค้าแม่ค้า แม้ว่าก่อนหน้านี้จะถูกกดดันประท้วงอย่างหนักก็ตาม ซึ่งทางเท้าใหม่ไร้หาบเร่แผงลอยที่ว่าจะเป็นอย่างไร สบายตาแค่ไหนไปหาคำตอบได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

5.สิ้นใจแล้ว “น้องเพิร์ล” หนูน้อยวัย 6 ขวบ หลังต่อสู้กับโรคร้าย

น้องเพิร์ส

ครอบครัวเผย “น้องเพิร์ล” หนูน้อยวัย 6 ขวบ ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวขั้นรุนแรง ได้สิ้นใจอย่างสงบ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้กับอาการป่วยอย่างสุดซึ้ง อย่างไรก็ดีทางทีมข่าว MThai ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวในการสูยเสียมา ณ ที่นี้ด้วย อ่านต่อ >>>