5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2559

Home / สกู๊ปข่าว / 5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 12 กันยายน 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมือง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมากที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกัน สุดท้ายแล้วประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. กษัตริย์แห่งภูฏาน รับสั่งให้ทุกวัดร่วมสวดมนต์ให้ ‘ในหลวง’

กษัตริย์ภูฏาน,

พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ทรงโพสต์เฟซบุ๊คส่วนพระองค์ รับสั่งให้ทุกวัดทั่วประเทศร่วมสวดมนตร์ให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง เพื่อแสดงถึงมิตรภาพความสัมพันธ์อันอบอุ่น และปราถนาดีต่อกัน อ่านต่อ >>>

2. ปวงชนชาวไทยพร้อมใจเปลี่ยนโปรไฟล์ FB ถวายพระพร ‘ในหลวง’

ในหลวง

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กจำนวนมากรวมถึงบุคคลมีชื่อเสียงจากแวดวงต่างๆ พร้อมใจกันเปลี่ยนรูปภาพโปรไฟล์เพื่อถวายพระพรในหลวงให้หายจากพระอาการประชวร ซึ่งโปรไฟล์ที่ว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไรไปติดตามได้จากข่าวนี้ ว่าแล้วใครที่ยังไม่เปลี่ยนเรามาร่วมเปลี่ยนกันเถอะ อ่านต่อ >>>

3.ระวัง!! อย่าเผลอด่าตำรวจต่อหน้า เพราะโทษหนักถึงขั้นจำคุก

ด่าตำรวจ, ข่าวตำรวจ

เพจกฎหมายได้โพสต์ให้ความรู้กับประชาชน เตือนระวังอย่าด่าตำรวจต่อหน้า หลังมีคลิปหนุ่มฉุนต่อว่าตำรวจหลังถูกจับผิดกฎจราจรว่อนเน็ต เพราะการต่อว่านายตำรวจต่อหน้านั้นมีโทษสถานหนัก แต่จะเป็นโทษทัณฑ์อะไรนั้น ไปติดตามหาคำตอบได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

4.โฆษกรัฐวอนคน อย่าเชื่อข่าวลือโซเชียล นายกฯ บินด่วนเฝ้าพระบรมฯ

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาชี้แจงข่าวกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยกเลิกภารกิจก่อนจะบินกลับ กทม. ด่วนวานนี้ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ซึ่งภารกิจสำคัญที่ว่าเป็นอะไร ทำไม?? นายกฯ ถึงต้องกลับด่วนต้องไปหาคำตอบจากข่าวนี้แล้วละ อ่านต่อ >>>

5.LINE ประเทศไทย ขอความร่วมมือ รับข่าวสารอย่างมีวิจารณญาณ

line

เป็นข้อความประกาศแจ้งเตือนจาก LINE ประเทศไทย ขอความร่วมมือผู้ใช้แอพพลิเคชั่น ใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสาร และการส่งต่อข้อมูลผ่านโปรแกรมไลน์ หลังวานนี้ (12 ต.ค.) มีการส่งข้อมูลข่าวลือแบบผิดๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว จนส่งผลกระทบไปในวงกว้าง ดังนั้นเพื่อป้องกันการผิดกฎหมาย พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ควรคิดสักนิดก่อนคิดจะแชร์ อ่านต่อ >>>