ช่างภาพจิตอาสา ‘กล้องอาสา59’ บริการถ่ายรูปฟรี ทำดีเพื่อพ่อ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, สกู๊ปข่าว / ช่างภาพจิตอาสา ‘กล้องอาสา59’ บริการถ่ายรูปฟรี ทำดีเพื่อพ่อ

ช่างภาพจิตอาสา ‘กล้องอาสา59’ บริการถ่ายรูปฟรี อีกหนึ่งในกลุ่มจิตอาสา ทำดีเพื่อพ่อ รับถ่ายภาพฟรี บริเวณท้องสนามหลวง

หลังจากวันที่ 13 ต.ค. 59 วันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันแห่งความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย นำมาซึ่งความโศกเศร้าเสียใจ แต่ท่ามกลางความโศกเศร้า ก็มีมุมดีๆ จิตอาสาจำนวนมาก แบ่งปันน้ำใจ ทั้งแจกริบบิ้น อาหาร และรับทิ้งขยะ บริเวณสนามหลวง ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ในขณะนี้ที่ทำให้คนไทยยิ้มได้

ทีมข่าว MThai ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ ช่างภาพจิตอาสา ‘กล้องอาสา59’ การรวมตัวของกลุ่มเพื่อน ๆ ช่างภาพตากล้อง ที่เป็นทั้งช่างภาพอาชีพ หรือเป็นแค่งานเสริมจากงานประจำ หรือถ่ายรูปงานอดิเรก อีกหนึ่งในกลุ่มจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ รับถ่ายภาพฟรี บริเวณท้องสนามหลวง

ทีมกล้องอาสา59 เผยถึงที่มาของการทำจิตอาสาถ่ายภาพฟรีในครั้งนี้ว่า เริ่มจากเห็นกลุ่มช่างภาพน้อง ๆ นักศึกษากลุ่มหนึ่ง ที่เริ่มทำกันก่อน โดยตั้งจุดถ่ายกันแถวกลางสนามหลวง กลุ่มตนเลยมาคุยกันว่า นี่เป็นสิ่งที่เราทำได้ เป็นสิ่งที่เราชอบกันอยู่แล้ว เลยมาถ่ายภาพฟรี ทำดีเพื่อพ่อ ซึ่งขณะนี้ มีช่างภาพอาสา59 ทั้งหมดประมาณ 30 กว่าคน มีทั้งหญิง/ชาย แต่ละคนสลับกันมาช่วยกันทำกิจกรรมอาสาตามเวลาว่างที่สามารถมาช่วยกันได้

ทาง ทีมกล้องอาสา59 ลงพื้นที่สนามหลวงครั้งแรกเมื่อ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยนัดทำกิจกรรมกันก่อนจะมีประกาศเชิญชวนประชาชนมาร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นได้มาร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และทำกิจกรรมถ่ายภาพฟรี ต่อมาก็ไปสนามหลวงกันทุกวัน และนัดกันไปในวันว่างที่ตรงกัน ส่วนใหญ่จะเป็นวันอาทิตย์เป็นหลัก และทำกิจกรรมต่อเนื่องกันมาเดือนกว่าแล้ว

นอกจากนี้ ทีมกล้องอาสา59 ยังเผยถึงความประทับใจ หลังจากได้ไปเป็นจิตอาสาแบกกล้องส่องประชาชนคนไทยที่เดินทางไปแสดงความอาลัย บริเวณสนามหลวง ด้วยว่า เดิมมีการสำรวจและแพลนงานไว้ว่าจะถ่ายกัน 3 จุด ถ้ามีช่างภาพมากพออาจจะแยกทีมงานกันออกไปได้ครบทุกจุดที่เลือกไว้ แต่พอเจอสถานการณ์จริง เราก็ต้องปรับเปลี่ยนมาปักหลักที่บริเวณหัวมุมถนนกัลยาณไมตรี เพราะมีมุมที่สามารถถ่ายภาพได้สองด้าน (ด้านพระบรมมหาราชวัง และด้านกระทรวงกลาโหม)  ที่สำคัญคือได้รับความอนุเคราะห์ จากพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศ ที่มาเปิดจุดให้บริการประชาชน บริเวณหน้าวังสราญรมย์ ได้ให้การดูแลและให้การสนับสนุนกิจกรรมของพวกเราเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ทีมกล้องอาสา59 ทุกคนรู้สึกดีใจ ภูมิใจ ที่ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมในสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัด รอยยิ้มและคำขอบคุณจาก พี่ ป้า น้า อา ทุกท่าน ทำให้มีแรงสู้แดด สู้ฝน เพื่อทำประโยชน์ให้ทุกคนต่อไป

สุดท้ายนี้ ทีมกล้องอาสา59 ได้ฝากถึงพสกนิกรที่จะเดินทางไปร่วมแสดงความอาลัยพระบรมศพ หากอยากถ่ายภาพกับช่างภาพอาสาฟรี สามารถหากลุ่มที่ติดป้ายตากล้องอาสา ถ่ายภาพฟรี เข้าไปขอถ่ายภาพได้เลย และถ่ายรูปกับกลุ่มอาสากลุ่มไหน อยากให้จำชื่อกลุ่ม /เพจ/เฟซบุ๊ก ของช่างภาพอาสาให้ดี มีขั้นตอน และวิธีการรับภาพของแต่ละกลุ่มเป็นยังไงตรงนี้สำคัญมาก

 

MThai News