ปรากฏการณ์ #งดกินของหวานเพราะน้ำตาลแพงมาก เกาะกระแสมงฯที่3นางงามจักรวาล

Home / สกู๊ปข่าว / ปรากฏการณ์ #งดกินของหวานเพราะน้ำตาลแพงมาก เกาะกระแสมงฯที่3นางงามจักรวาล

เกิดเป็นกระแสอื้ออึงไปทั่วโลกออนไลน์ สำหรับการเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์สของ “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” Miss Universe Thailand ตัวแทนสาวไทย ที่ทำหน้าที่ช่วงชิงมงกุฏที่ 3 มาให้ชาวไทยได้ชื่นชม ซึ่งกูรูนางงามต่างลงความเห็นว่า น้ำตาลมีความสามารถที่จะคว้าตำแหน่งดังกล่าวมาได้ไม่มากก็น้อย

แม้ก่อนหน้านี้ ในแวดวงแฟนนางงามไทย จะออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับผลการตัดสินบนเวทีขาอ่อนในไทย ที่หลายคนอารมณ์บ่จอยที่ น้อง กุ้ง กุสุมา ชาวดอน ตัวเก็งอันดับ 1 ที่เหล่าแฟน ๆ ยกให้เธอในเรื่องความพร้อมด้วยอาวุธที่ครบมือ และมีใบหน้าที่ดูอินเตอร์ และพร้อมสำหรับมงฯ ที่ 3 บนเวทีระดับโลกมากกว่าน้ำตาลในขณะนั้น ไม่แม้แต่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายบนเวที Miss Universe Thailand

ขอบคุณภาพจาก Miss Universe Thailand

ส่วนในปีนี้กระแสของ ‘น้ำตาล’ บนโลกโซเชียล มีความร้อนแรงกว่าหลายปีที่ผ่าน ๆ มา หลังจากการเปิดตัวชุดประจำชาติชุดประจำชาติประจำปี 2016 Jewel of Thailand ที่ประดับด้วยสวารอฟสกี้ที่มีมากกว่า3แสนเม็ด ออกแบบโดย นายหิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล ซึ่งเครื่องประดับของชุด ได้รับแรงบรรดาลใจมาจาก กรองพระศอในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จนกลายเป็นปรากฏการณ์แฟนนางงามครองพื้นที่เป็นจำนวนมากบนโลกโซเชียล พร้อมติด #งดกินของหวานเพราะน้ำตาลแพงมาก ทั้งในอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์

ด้วยลุกที่ปังเมื่อครั้งเปิดตัวชุดต่าง ๆ ที่ใช้ในการประกวดที่เซบู ประเทศฟิลิปปินส์ เจ้าภาพจัดงานในปีนี้ ซึ่งดูความพร้อมของน้ำตาลเองที่ดูผอมเพรียวลง และปรับลุกให้ดูอินเตอร์ ขึ้น จนมีความคล้ายคลึงกับนางงามทางฝั่งละติน ทั้งยังมีเพื่อนสนิทในกองเป็นมิสโคลอมเบีย ทำให้เธอดูกลมกลืน และดูฉายแววเป็นตัวเก็งอย่างเห็นได้ชัดทั้งนี้ไม่เพียงแต่ออร่าผู้ชนะเปล่งประกาย แต่หลังจากรอบชุดว่ายน้ำ (swimsuit Presentation & Competition) ที่โรงแรม Jpark Hotel

น้ำตาลได้รับเสียงชื่นชมทั้งจากแฟนนางงามในไทยและทั่วโลกด้วยทักษะการเลือกชุดว่ายน้ำในรอบดังกล่าวที่เข้ากับรูปร่าง และลีลาท่วงท่าการเดินที่เผ็ชพริก 10 เม็ด จนโพลนางงามใหญ่หลายสำนักต่างให้น้ำตาลอยู่ในระดับ 1 ใน 3 และ 1 ใน 5 จากเดิมที่ติดทุกโพล ทั้ง Top 10 Top 15 รวมถึงเพจนางงามชื่อดังของแถบลาตินอมเมริกา ได้จัด Top 4 ทำให้ ชลิตา เป็น 1 ในนางงามเอเชียที่ประกบ เวเนซูเอลา บราซิล โคลอมเบีย ตัวเก็งบนเวทีที่มักจะมาแรงในทุกปี

เรื่องชีวิตในกองประกวด ด้วยความโดดเด่น สตรอง ของน้ำตาล ที่ไม่ว่าจะอยู่ใกล้กับนางงามชาติใด ก็ไม่มีดับหรือหมอง แต่ยังมีความโดดเด่นจนนางงามฝั่งละตินเข้าหา ซึ่งแฟนนางงามต่างยกย่องว่า ‘น้ำตาล’ เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีในการประกวดบนเวทีระดับโลกปีนี้

ส่วนเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในระหว่างทำกิจกรรมในกองประกวดและเก็บตัวก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะน้ำตาล เป็นผู้เข้าประกวดที่แบกกระเป๋าถึง 15 ใบ ซึ่งถือว่าเป็นนางงามที่นำกระเป๋าเดินทางไปมากที่สุดในบรรดาสาวงามจาก 80 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นข่าวดังครึกโครมไปทั่วโลกอีกเช่นกัน แต่ไม่เพียงกระเป๋า 15 ใบเท่านั้น เพราะแว่ว ๆ ว่ายังมีการขนไปเพิ่มในรอบหลังอีกด้วย ซึ่งลุคที่ออกมาแต่ละชุด ในการทำกิจกรรมในแต่ละวันก็ไม่มีหลุด เพราะออกมาปังจนได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วสารทิศแบบไม่ขาดสาย

นอกเหนือจากแฟนนางงามที่ครองพื้นทีในช่องทางต่าง ๆ บนโลกโซเชียลแล้ว ในห้องเรียน ครู อาจารย์ได้นำเอาเรื่องราว รวมไปถึงเอกลักษณ์ของประเทศต่าง ๆ มาใช่ประกอบในบทเรียนอย่างชาญฉลาด เช่น การนำเอาคลิปรอบการแนะนำตัวของแต่ละประเทศบนเวที Miss Universe พร้อมบรรยายสอนนักเรียนเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ของแต่ละประเทศ

ส่วนช่องทางการโหวตให้ น้ำตาล ชลิตา เป็น 1 ใน 12 คนสุดท้ายของการประกวด Miss Universe 2016 สามารถทำได้หลายช่องทางได้แก่

1.การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น vodi และใช้บัญชีเฟซบุ๊กลงทะเบียน

2.โหวตผ่านแอพพลิเคชั่น MISS U APP

3.โหวตผ่านเว็บไซต์ vote.missuniverse.com

4.ทวีตข้อความบน Twitter ตามด้วยแฮชแท็ก #MissUniverse #MissUniverseThailand

ไปจนถึงวันที่ 29 ม.ก. นี้

ซึ่งวิธีการโหวตให้น้ำตาลผ่านทางทวิตเตอร์ เป็นทางที่ร้อนแรงมาก เนื่องจากขณะนี้ แฟนนางงามชาวไทย โดนเฉพาะชาวสีม่วง ได้น้ำหน้าที่อย่างแข็งขันในการติดแท็กเพื่อโหวตน้องน้ำตาลด้วย #MissUniverse และ #Thailand ซึ่งนอกจากการทวีตข้อความเพื่อโหวตทั่ว ๆ ไปแล้ว ยังมีสีสันการพ่วงของรางวัลแจกช่วยชาติ ซึ่งกำหนดว่า หากใครที่ทวีตข้อความนั้น ๆ จะสุ่ม หรือจับแจกของรางวัลต่าง ๆ โดยของที่นำมาแจกก็จัดเต็มทั้งกุ้ง ทุเรียนทอด ลิปสติก ไปจนถึงแจกเงินสด หากชาวออนไลน์ท่านใดร่วมด้วยช่วยกันทวีตโหวตให้น้ำตาล จนกระทั่งสามารถคว้ามงฯ มาได้ในการประกวดครั้งนี้

MThai News

 

ขอบคุณภาพจาก namtanlitaa