เปิดข้อแนะนำ วิธีปฏิบัติหากถูกปฏิเสธการขึ้นเครื่องบิน

Home / สกู๊ปข่าว / เปิดข้อแนะนำ วิธีปฏิบัติหากถูกปฏิเสธการขึ้นเครื่องบิน

เปิดข้อแนะนำ วิธีปฏิบัติหากถูกปฏิเสธการขึ้นเครื่องบิน ทำอย่างไร – สิ่งที่ควรได้รับ

จากกรณีที่สายการบิน ‘ยูไนเต็ด แอร์ไลน์’ขายตั๋วเกินที่นั่ง หาอาสาสมัครสละที่นั่งไม่ครบ ก่อนเรียก รปภ.สนามบินลากผู้โดยสารชาวชายเชื้อสายเอเชียลงจากเครื่อง จนทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น อ่านต่อ ขอโทษแล้ว ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ขายตั๋วเกิน ลากผดส.ลงเครื่องบาดเจ็บ

วันนี้(11 เม.ย.) ทีมข่าว MThai ได้เจอกระทู้แนะนำเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว หากเจอสายการบินเที่ยวบินเต็มควรทำอย่างไร และสิ่งที่ควรได้รับคืออะไร โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 2113829 ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ “แชร์ข้อมูลกรณีเที่ยวบินที่นั่งเต็ม (Overbooked) เกิดอะไรขึ้น – ทำอย่างไร – สิ่งที่ควรได้รับ” พร้อมภาพบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้โดยสารสายการบินด้วย ข้อความระบุว่า

สวัสดีครับผมนาย อายุน้อย 100 ประเทศ วันนี้นำข้อมูลดีๆ ที่เกิดจากประสบการณ์ตรงมาฝากทุกๆ ท่านครับ พักนี้เห็นเป็นเรื่องเป็นราวสำหรับกรณีเดินทางไปถึงสนามบินแล้ว ไม่สามารถเช็คอินขึ้นเครื่องได้เนื่องจากที่นั่งเต็ม มันอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่ตัวผมเองก็เจอมาถึง 3 ครั้งจากหลากหลายสายการบินชื่อดัง ผมเลยอยากจะมาแชร์ถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ข้อมูลอาจจะไม่ได้ลึกซึ้งมาก แต่คาดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อหลายๆ ท่านที่ต้องเจอกับเหตุการณ์นี้ครับ

 

อ่านต่อได้ที่นี่ >> แชร์ข้อมูลกรณีเที่ยวบินที่นั่งเต็ม (Overbooked) เกิดอะไรขึ้น – ทำอย่างไร – สิ่งที่ควรได้รับ