ฆาตรกรรม ผี วิญญาณ สัมผัสผี อาชญากรรม

รวมเรื่องเร้นลับ วิญญาณเฮี้ยน ช่วยคลายปมสางคดี

Home / สกู๊ปข่าว / รวมเรื่องเร้นลับ วิญญาณเฮี้ยน ช่วยคลายปมสางคดี

ไขปริศนาสิ่งเร้นลับ “วิญญาณเฮี้ยนคลายปมคดี”

หลายครั้งที่เรามักได้ยินข่าวอาชญากรรมกันจนชินหู ขณะที่เจ้าหน้าที่ไขปมปริศนาไม่ออก บ้างก็จับคนร้ายไม่ได้จนทำให้เกิดความล่าช้าของคดีที่ยืดยาวออกไป แต่ก็มีชาวบ้านและประชาชนบางกลุ่มที่เชื่อเรื่องสิ่งเร้นลับซึ่งไม่สามารถหาคำตอบได้ โดยเฉพาะเรื่อง “วิญญาณเฮี้ยนช่วยคลี่คลายคดี ” 

โดยเริ่มมีความเชื่อนี้เข้ามา ตั้งแต่สมัย “ขุนพันธ์” มือปราบจอมขมังเวทย์ที่โด่งดังที่สุด ซึ่งได้มีการเรียกใช้เคล็ดวิชาเรียก วิญญาณผีตายโหง”  มาใช้ให้เกิดประโยชน์เป็นครั้งแรก โดยประกอบพิธีเรียกวิญญาณของ พล สังวร ผู้ที่ถูกโจรฆ่าตายให้มาร่วมตามล่าผู้ร้ายด้วยกัน  ซึ่งเป็นวิญญาณที่ตายก่อนอายุไขจึงมีความแค้นและเสียดายชีวิต จำต้องทุกข์ทรมานที่ไม่มีโอกาสได้ไปผุดไปเกิดได้เสียที

ผลของการเรียกผีตายโหงในคราวนั้นทำให้ตำรวจ ต้องจับไข้หัวโกร๋นกันไปตามๆ กัน เนื่องจากมีผู้เห็น พล สังวร ติดตามขบวนในการตามล่าผู้ร้ายตลอดเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นทางบกท่าน พล สังวร ก็จะเป็นผู้นำขบวน แม้กระทั่งเรือก็มีผู้พบเห็น พล สังวร นั่งสงบนิ่งอยู่บนหัวเรือ จนสามารถไล่ล่าตามจับผู้ร้ายได้สำเร็จ  

จนกาลเวลาผ่านพ้น จากวันเคลื่อนไปเป็นปี การสางคดีโดยมีวิญญาณเข้าช่วยก็ยังมีปรากฏให้เห็นอยู่ในปัจจุบัน แต่การช่วยของวิญาณ เพื่อให้ตำรวจติดตามหาคนร้ายก็มีลักษณะที่แตกต่างกัน อาทิ  

เมื่อ 31 ต.ค. 49 คดี ผีสาวเฮี้ยนจัด คลี่คดีถูกแฟนฆ่า ชักนำตร.ไปเจอศพ พร้อมจับ-ฆาตกร! โดยคดีนี้ ผกก..สภ.อ.เมืองปทุมธานี นำกำลังเข้าตรวจสอบเนื่องจากได้รับเบาะแสจากจ.ส.ต.วินัย สีดาแก เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตู้ยามบางคูวัด ว่ามีหญิงสาวถูกฆ่าตายหมกศพ และผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้วเรียบร้อย

รายงานข่าวเปิดเผยว่า จริงๆ แล้วเบาะแสสำคัญที่นำมาสู่การพบศพน.ส.สุกัญญาและจับกุมนายธานินท์ได้นี้ กลับมี เรื่องของวิญญาณเฮี้ยนเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยน.ส.สุกัญญา (ผู้ตาย)อาละวาดหลอกหลอนฆาตกรอย่างหนัก จนกระทั่ง ฆาตกรทนไม่ไหว เขียนบอกเบาะแสเรื่องฆาตกรรมออกมาเอง จนล่วงรู้ถึงหูตำรวจในที่สุด”

จากนั้น เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 53  คดีวิญญาณหลอนผู้ต้องหาก็เกิดขึ้นอีกครั้ง  เมื่อจู่ๆ  คดีฆาตกรรมที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานมานานเกือบปีก็คลี่คลายลงอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อคนร้ายถูกจับคดีปลอมและใช้เอกสารทางราชการปลอม ยอมจำนนเปิดปากถึงคดีที่เขาก่อขึ้นในอดีต โดยตำรวจไม่ได้เอ่ยปากถามหรือคาดคั้นเลยแม้แต่น้อย และคำสารภาพนี้ก็ทำเอาตำรวจแทบช็อกโดยผู้ต้องหาให้การว่า

 “วิญญาณเมียผมตามหลอกหลอนตลอด วันนี้ผมสบายใจมากที่สุด ผมอยากชดใช้กรรม ไม่อยากหลบหนีอีกต่อไปแล้ว ผมคิดว่าผมไม่มีตัวตน รถคันนี้ก็ไม่มีตัวตน จะไปต่อทะเบียนก็ไม่ได้ เลยต้องทำเอกสารปลอมขึ้นมา…ผมฆ่าเมียตัวเองที่เกาะพะงัน หนีเพราะกลัวถูกจับ ต่อไปนี้ผมจะไม่หนีอีกแล้ว จะขอชดใช้กรรมที่ก่อ”


(15 ม.ค. 55) คดี
 วิญญาณทารก เข้าฝันหนุ่มช่างไฟบอก “พ่อหนูหนาว ช่วยหนูด้วย” ก่อนออกตามหาพบศพถูกใส่ถุงทิ้ง ในป่าหญ้าริมถนนพระราม 3 

เมื่อ สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารก ถูกทิ้งในพื้นที่ส่วนบุคคลริมถนนพระราม 3 ระหว่างซอยพระราม 3 พบศพเด็กทารกเพศชาย อายุ ประมาณ 6-7 เดือน อยู่ภายในห่อผ้าถุงสีแดงซึ่งใส่ไว้ในถุงกระดาษ

นายเด่นประจักษ์ คำคง อายุ 33 ปี ช่างไฟและช่างประปา  ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก กล่าวว่าเมื่อคืนมีเด็กผู้ชายมาเข้าฝัน และบอกกับตนเองว่า “พ่อหนูหนาวช่วยหนูด้วย” หลังจากตื่นขึ้นมารู้สึกเหมือนมีอะไรดลใจ ให้ต้องออกตามหาเด็กที่มาเข้าฝัน

จนช่วงสายได้เดินทางออกไปทำธุรกรรมที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานใหญ่ พอมาถึงที่ธนาคารไม่ทราบอะไรดลใจรู้สึกว่าคล้ายกับความฝันเมื่อคืนนี้ จึงลองเดินเข้าไปบริเวณพงหญ้าที่รกร้าง พบห่อถุงพลาสติกวางไว้จำนวนหนึ่ง และพบว่ามีถุงหนึ่งมีแมลงวันตอมอยู่จำนวนมาก จึงแกะออกดูจนพบว่าเป็นศพเด็กทารกดังกล่าว

 

(21 ก.พ. 59) วิญญาณเฮี้ยน เข้าร่างหมอนวด!! ‘เสี่ยตุ้ม’มาบอกเองตายแล้วศพฝังในป่า ขาโผล่-ลูกน้องจำได้

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ดร.วรุตม์ วรรณะเอี่ยมพิกุล เจ้าของบ่อนกาสิโน ไพลิน ฟลามิงโก้ ว่าพบศพเสี่ยตุ้มถูกฆ่าตายแล้วฝั่งอยู่กลางป่าห่างบ่อน 5 กิโลเมตร หลังจากตกเป็นข่าว ถูกอุ้มหายตัวไป

ซึ่งสาเหตุที่พบหลังเมื่อคืนนี้ วิญญาณเสี่ยตุ้มได้มาสิ่งร่างหมอนวด ภายในบ่อนกาสิโนไพลินฟลามิงโก แล้วบอกว่า “ตนเองถูกฆ่าตายศพถูกฝังอยู่ในป่า” ทางญาติจึงได้ว่าจ้างชาวบ้านในฝั่งกัมพูชา ปูพรมเข้าค้นหา และพบถูกฝังอยู่ในป่าจริงๆ  ทั้งนี้ลูกน้องของเสี่ยตุ้มหลังเข้าไปดูศพ พบขาของเสี่ยตุ้มที่โผล่ขึ้นมา ลูกน้องเสี่ยตุ้ม บอกว่า จำได้ว่ากางเกงและรองเท้าเป็นของเสี่ยตุ้มที่ใส่ออกมาแล้วถูกอุ้มหายตัวไป

 

และ ล่าสุด (15 พ.ค. 60) วิญญาณสาวสุดเฮี้ยน!! คดีข่มขืนฆ่าโหด สิงร่างญาติ-กรีดร้องเจ็บปวด เรียกชื่อฆาตกร

ญาติสาววัย 21 ปี ที่ถูกฆ่าและพบศพในสวนยางตำบลเขาไพร อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง เมื่อสองวันก่อน เข้าสิงร่างของญาติ และร้องโวยวายว่า ถูกชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อเล่นอักษรย่อ ท. พยายามข่มขืน แต่ตนไม่ยอม จึงถูกทำร้ายเสียชีวิต และยังบอกอีกว่า รักลูกและสามีมาก

โดยคดีนี้ ตำรวจภูธรรัษฎา ได้สอบสวนผู้ต้องสงสัย เพิ่มเป็นคนที่ 6 ซึ่งมีชื่อเล่นอักษรย่อ ท. ตามที่หญิงที่ถูกวิญญาณเข้าร่างพูดถึง แต่ก็พบว่า ในพื้นที่มีชื่ออักษรย่อดังกล่าวหลายคน จึงส่งตัวไปตรวจร่างกายแล้ว 3 คน และส่งให้แพทย์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ผ่าพิสูจน์ศพหญิงที่เสียชีวิต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและตรวจสอบว่าถูกข่มขืนหรือไม่

สำหรับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงแค่ปริศนา ? ที่รอคอยเราให้ตามหาและพิสูจน์กันต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ยังคงมีเหตุอาชญากรรมและฆาตรกรรมให้เราได้เห็นกันอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันปัญหา การใช้ความรุนเนื่องจากขัดผลประโยชน์ หรือการคุกคามทางเพศ ที่เกิดขึ้นกับสตรี และทารก นับวันยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเป้าหมายที่ เป็นหญิงสาวหน้าตาดี พักอาศัยเพียงลำพัง ตามคอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ แมนชั่น หรือแม้แต่ห้องเช่า ซึ่งอาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับเหยื่อสาวเหล่านี้ ย่อมหนีไม่พ้นมารสังคม บุกเข้าไปใช้กำลังข่มขืน และหากผู้ถูกกระทำหวังขัดขืน ก็จะถูกลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ไร้ซึ่งมนุษยธรรม!

เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือเราควรตั้งตัวอยู่บนความไม่ประมาท ไม่ว่าจะเดินทางไปสถานที่แห่งใดก็ตาม ก็ควรสำรวจตนเองและคนรอบข้าง มิเช่นนั้นท่านอาจจะต้องพึ่ง “วิญญาณ!!” ช่วยคลี่คลายอีกหน…ก็เป็นได้ 

ภาพจาก ลานธรรมจักร