ย้อนรอย คำทำนายกับการแก้เคล็ดนายกฯ – เสริมดวงทำเนียบฯ

Home / สกู๊ปข่าว / ย้อนรอย คำทำนายกับการแก้เคล็ดนายกฯ – เสริมดวงทำเนียบฯ

ย้อนรอย คำทำนายกับการแก้เคล็ดนายกฯ – เสริมดวงทำเนียบฯ

พลันมีข่าวการทำบุญใหญ่ประเทศไทยที่ทำเนียบรัฐบาล นำทีมโดย ?อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ? นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยภริยา หลายต่อหลายคนคงยกมือร่วมภาวนาขอให้บ้านเมืองสงบสุข (เสียที) เพราะไม่ว่าความเชื่อของศาสนาใดก็ตาม การทำบุญย่อมเป็นกรรมดี อย่างไรก็แล้วแต่คอการเมืองอดไม่ได้ที่จะสงสัยใคร่รู้ เหตุใดต้องจัดยิ่งใหญ่ที่ทำเนียบรัฐบาล จึงอดไม่ได้ที่นักข่าวจะไปหยิบความเห็นจากบรรดาหมอดูโหราจารย์ทั้งหลายมาประกอบข่าว

?ดวงอภิสิทธิ์ไม่ดีถึงปีหน้า เพราะประเทศชาติยังวุ่นวาย การก่อวินาศกรรมยังมีอยู่ รวมถึงภัยธรรมชาติ ส่วนคนที่อยู่ต่างประเทศดวงดีกว่านายอภิสิทธ์ แต่ไม่สามารถกลับประเทศได้ ต้องจากนี้ไป 3 ปี ขณะนี้ประเทศไทยถึงจุดเปลี่ยน นอกเหนือจากที่ทำเนียบรัฐบาลทำบุญ 5 ศาสนาแล้ว ยังต้องนิมนต์พระอริยสงฆ์ที่มีบุญมีบารมีมาทำพิธี คนไทยทุกคนต้องร่วมกันภาวนา จะทำให้หนักเป็นเบาได้?

นี่คือการวิเคราะห์ดวงโดย ?หมอนิด? กิจจา ทวีกุลกิจ เป็น 1 ในรายชื่อหมอดูผู้โด่งดังบนหน้าข่าวการเมือง และเป็นเจ้าของคำทำนายที่แม่นยำซึ่งระบุไว้เมื่อวันที่ 30 เม.ย.53 ในช่วงที่กำลังเกิดเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า ?นับจากนี้ ในเดือนพฤษภาคมปีนี้จะเป็น “พฤษภาทมิฬปี 53” จะมีการสูญเสียหนัก โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมจะมีการสลายม็อบเสื้อแดง แล้วจะมีเหตุการณ์ลุกฮือของประชาชน หลังจากนั้นก็ต้องยุบสภาแล้วมีการเลือกตั้ง ซึ่งปชป.จะแพ้การเลือกตั้งชัวร์?


ในขณะเดียวกัน เมื่อพูดถึงเหตุเภทภัยในสถานที่ตั้งของทำเนียบรัฐบาล ก็ลืมไม่ได้ที่จะนึกถึง ?ภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล? ซินแสดูฮวงจุ๊ยชื่อดังที่ทักมานานแล้วว่า ทำเนียบรัฐบาลในปัจจุบันถือว่าหมดยุคแล้ว คือไม่เหมาะสมกับการเป็นทำเนียบรัฐบาล เคยกล่าวถึงดวงของนายกฯ คนปัจจุบัน เอาไว้อย่างน่าสนใจว่า

?ดวง นายอภิสิทธิ์ ให้ระวังเดือนกรกฎาคม มีเคราะห์หนักอาจโดนลอบสังหาร โอกาสปฏิวัติรัฐประหารมีสูง โดยเฉพาะในช่วงสิงหาคม-ตุลาคม จะเป็นช่วงวิกฤติสุดๆ จะมีการเสียเลือดเสียเนื้อหนักกว่าที่ผ่านมา รัฐบาลไทยมาทำงานก็จะวุ่นวาย ดังนั้น ฮวงจุ้ยทำเนียบรัฐบาลต้องเปลี่ยนทิศที่ศาลหลักเมืองของกรุงเทพฯ ถือว่าอยู่ต่ำกว่าแผ่นดิน ดังนั้นอยากให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจพิจารณาปรับฐานศาลหลักเมืองให้สูงขึ้น?

เป็นคำทำนายที่ทายไว้ในทันทีที่มีการประกาศเคอร์ฟิวส์เมื่อเดือน พ.ค. วันนั้นมีคำทำนายน่าสนใจด้วยว่า ?รัฐบาลต้องปรับ ครม.ถึงจะอยู่ยาว ถ้านายกฯ ไม่ปรับครม.ก่อนเดือนมิถุนายน นายอภิสิทธิ์ต้องลาออก ส่วนช่วงเดือนกรกฎาคม นายอภิสิทธิ์จะโดนขุดคุ้ยหนักจากพรรคร่วมรัฐบาล เพราะไม่พอใจแบ่งเค้กเรื่องงบประมาณไม่ลงตัว?

อันที่จริงประเด็น ?นายกฯ อภิสิทธิ์ จะถูกลอบสังหาร? ไม่ใช่ประเด็นใหม่ เพราะหากพลิกหน้าหนังสือพิมพ์เก่าๆ ดูจะเห็นคำทำนายในประเด็นเหล่านี้เกิดขึ้นมาแล้วตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา…

?เก่งกาจ จงใจพระ? ทำนายไว้เมื่อ พ.ย.52 ว่า เศรษฐกิจประเทศไทยจะพังก็เพราะว่าคนในประเทศยังทะเลาะกันที่สำคัญ ปลายปีหน้า (พ.ศ.2553) ตนฟันธงได้ว่าประเทศไทยมีสิทธิ์เผชิญหน้าเหมือนกับเหตุการณ์ 14 ตุลาอีกครั้งปลายปีหน้าคนที่อยู่นอกประเทศทำให้เศรษฐกิจไทยพังพา บแน่นอน ขณะที่ดวงของนายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ ท่านนายกฯ แนะนำให้ระวังตัว โดยเฉพาะการลอบสังหาร โดยเฉพาะห้ามเดินทางไปยังเกาะ แก่งๆ ต่างๆ หรือ ห้ามไปตามสถานที่ท่องเที่ยวใหม่?

สอดคล้องต้องกันกับคำทำนายของ ?ภิญโญ พงศ์เจริญ? นายกสมาคมโหราศาสตร์ เคยทายไว้ว่า ?ให้ระวังอันตรายเพราะว่าดาวพฤหัสของท่านย้ายเข้าสู่ภพ มรณะของคุณอภิสิทธิ์ ดังนั้นตนจึงอยากให้นายกฯ ระมัดระวังตัว เรื่องของอุบัติเหตุ เรื่องการถูกลอบสังหาร โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์- มีนาคมห้าม แนะนำว่าท่านไม่ควรเดินภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงใต้เพราะว่าจะเกิดอันตรายสุดๆ?

คำทำนายโดยหมอดูการเมืองเหล่านี้เกิดขึ้นในหลายวาระขึ้นอยู่กับสถานการณ์บ้านเมือง แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าคำทำนายคือการมองอนาคตอาจมีถูกมาก ผิดบ้าง เป็นปกติธรรมดา นอกจากที่ยกตัวอย่างมานี้ก็ยังมีอีกหลายเรื่องทั้งเข้าเค้าและไม่เข้าที ซึ่งไม่ว่ารัฐบาลหรือประชาชนทั่วไปย่อมรู้ดีกว่า การทำบุญอาจช่วยคลายเคราะห์โศกที่ทราบจากคำทำนายได้บ้าง อย่างไรก็แล้วแต่เรื่องของโหราศาสตร์เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ขณะที่เรื่องของบุญกรรมความดีเป็นสิ่งที่ต้องใช้การกระทำ

ทีมข่าว Mthai