อย่าปล่อยให้วัวหายแล้วล้อมคอก !!!!

Home / สกู๊ปข่าว / อย่าปล่อยให้วัวหายแล้วล้อมคอก !!!!

ช่วงนี้คนไทยทั่งประเทศต่างใจจดใจจ่อรอลุ้นผลบอลว่าทีมชาติใดจะได้แชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2010 จนเป็นที่น่าสนใจมากกว่าประเด็นข่าวการเมืองที่ยังเป็นละครน้ำเน่าอยู่

แต่มิวายก็มี ประเด็นร้อนขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ แกนนำกลุ่มนปช. อย่าง ?นาย จตุพร พรหมพันธุ์? ออกมาปูดข่าวว่ารัฐพยายามข่มขู่แกนนำ และ ยกตัวอย่างการเสียชีวิตของ นาย ศักรินทร์ กองแก้ว หรือ ?อ้วน บัวใหญ่? แกนนำเสื้อแดงโคราช ที่อยู่ในสาย ” ฮาร์ดคอร์” และ เป็นคนสนิท ของนาย สุพร อัตถาวงษ์ หรือ ?แรมโบ้ อีสาน? แกนนำนปช. ซึ่งถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อก ลางดึกของวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเรื่องดังกล่าวเปรียบเสมือนไฟ ไหม้ทุ่งที่ลามไปลนก้น?นายสุเทพ เทือกสุบรรณ? รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง จนต้องกระโดดออดมาปฏิเสธว่ารัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.มีการสังหารการ์ดเสื้อแดงรุ่นใหญ่ขณะเดิน ทางไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดชลบุรี จนประเด็นดังกล่าวตกเป็นที่ต้องสงสัย ให้กับบรรดาแนวร่วมกลุ่มเสื้อแดงเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมา มีการเด็ดหัวแกนนำสาย ?ฮาร์ดคอร์? มาแล้ว อย่างกรณีการลอบสังหาร พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ที่ถูกกระสุนปริศนาพุ่งเข้าใส่จนเสีย ชีวิต เมื่อกลางดึกของ วันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่ง การเสียชีวิตของเสธ.แดง นั้น มีการตั้งข้อสงสัยอยู่หลายประเด็นอย่าง ประเด็นที่มีน้ำหนักมากที่สุดคือเรื่องการล้างแค้นเพราะ เสธ.แดง อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงระเบิดเอ็ม79 เข้าใส่ทหารในเหตุการณ์ การสลายการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงเมื่อวันที่ 10 เม.ย เป็นเหตุให้ พ.อ.ร่มเกล้า ธุว ธรรม หรือ เสธ.เปา รองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (รอง เสธ.พล.ร.2 รอ.)เสีย ชีวิตทันที แต่ฝ่ายรัฐก็ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต ของ เสธ.แดง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดในขณะนี้ยังไม่มีใครสามารถระบุได้ว่าการเดินเกม ไล่ล่าเสื้อแดงสาย ?ฮาร์ดคอร์?เป็นฝีมือของฝ่ายใดแต่เท่าที่วิเคราะห์ ได้คือเรื่องดังกล่าวอาจเป็นตัวจุดฉนวนให้กลุ่ม ?ฮาร์ดคอร์? ลงใต้ดินติดอาวุธ แม้ กระทั่งแหล่งข่าวในของกองทัพยังเคยระบุว่าหากมี การบีบคั้นหรือไล่บี้กลุ่มเสื้อแดงมากเท่าไหร่ขบวนการใต้ดินก็จะ ผุดให้เห็นมากขึ้นและจะใช้ยุทธวิธีการรบจากป่าสู่เมืองจะมีกองกำ ลังติดอาวุธแฝงตัวอยู่ในชุมชนเพื่อเตรียมต่อสู้กับอำนาจรัฐเฉกเช่นกับ เหตุการณ์ในพื้นที่ 3 ชายแดนภาคใต้

ดัง นั้นหน่วยข่าวกรองของรัฐบาลต้องหาต้นตอให้ได้ว่าแท้จริงแล้วใคร เป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่พยายามปลุกปั่นก่อเหตุให้เกิดความรุนแรง ขึ้น และต้องหามาตรการอย่างไรในการแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ใช่ปล่อยให้เหตุการณ์บานปลายเหมือนอดีตที่ผ่านมา

ฉะนั้น อย่าให้เหมือนสำนวนไทยที่ว่า ?วัวหายแล้วล้อมคอก? !!!!

ทีม ข่าว Mthai