ความเห็น ต่างเหตุผลที่ นายกฯ ต้องทบทวน !!!!!

Home / สกู๊ปข่าว / ความเห็น ต่างเหตุผลที่ นายกฯ ต้องทบทวน !!!!!

ดูเหมือนว่าการแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามข้อเสนอของคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปการเมืองและการศึกษาการ แก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่?นายกอภิสิทธิ์? เวชชาชีวะ? แต่งตั้งขึ้นมาจะเป็นอุปสรรค์ขึ้นมาอีกครั้ง

เมื่อ กางโผรายชื่อ 19 อรหันต์ที่จะเข้ามารับตำแหน่งพบว่ามีนัก วิชาการบางท่านเคยวิพากษ์วิจารณ์ การเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดง และ เป็นปรปักษ์ กับนายใหญ่

จน บรรดาลูกข่าย อย่างพรรคเพื่อไทย ต้องดิ้นพล่านเหมือนไฟไหม้ก้นกระโดด ออกมาตอบโต้อย่างทันควันว่ารับไม่ได้ กับพฤติกรรมในอดีตของคณะ กรรมการชุดนี้ และมองว่ารัฐบาลพยายามยื้อเวลาในการกุมอำนาจ

อย่าง ไรก็ตามก่อนหน้านี้นายกฯ ?อภิสิทธิ์ ?? ได้ประกาศเดินหน้าแผนปรองดองแห่งชาติ โดยการแต่งตั้ง อดีตอัยการสูงสุดอย่าง ?คณิต? ณ นคร? เป็นประธานกรรมการอิสระตรวจสอบ เหตุการณ์ไม่สงบทางการเมือง จนถูกคำครหาถึงความไม่เป็นกลางมาแล้ว

ถึง แม้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของฝ่ายตรงข้ามไม่ค่อยถูกอกถูกใจบรรดากอง เชียร์ฝ่ายรัฐบาล สักเท่าไหร่นัก แต่อย่าลืมไปว่าความเห็นต่างเหล่านี้ เป็นเหตุผลที่ ?นายกฯ อภิสิทธิ์? ต้องนำมาทบทวนอีกครั้ง

เพราะ หาก ?นายกฯอภิสิทธิ์? พยายามดื้อรั้นเดินหน้าแต่งตั้งคณะกรรมการฯชุดดังกล่าว โดยไม่รับฟังความเห็นจากอีกฝ่าย และยังปล่อยให้ โทรโข่งประจำตัว ออกมาตอบโต้ฝ่ายข้ามอย่างหนักหน่วง แล้ว

ผล สะท้อนที่ออกมาคือ แผนปรองดองฯที่ ?นายกฯอภิทธิ์? วาดหวังไว้ก็ล้มสสลายไปในพริบตาจนหาทางออกที่จะนำสังคม ไทยก้าวพ้นจากปลักโคลนของความขัดแย้งต้องเลือนลางลงจนแทบมองไม่ เห็นทางสว่าง

ฉะนั้น อย่าให้การแต่งตั้งคณะกรรมการฯที่จะมาปฏิรูปการเมืองฯ ในครั้งนี้ ถูกมองว่าเป็นการยื้อเวลาเพื่อหวังผลทางการเมืองและเป็นการ เรียกคะแนนสงสารจากบรรดากองเชียร์ที่มองเห็นว่ารัฐบาลจาก พรรคประชาธิปัตย์มีความพยายามแก้ปัญหาบ้านเมือง จนอีกฝ่ายที่มีความเห็นต่างตกเป็นผู้ร้ายในสายตากลุ่มคนเหล่านี้

ท้ายสุด สภาวะความขัดแย้งของคนในชาติก็ไม่มีวันยุติลง !!!!

โดยทีมข่าว Mthai