ลูกไม้ไม่ไกลต้น เดียร์ ประกาศลั่น!! ขอแดง เต็มตัว

Home / สกู๊ปข่าว / ลูกไม้ไม่ไกลต้น เดียร์ ประกาศลั่น!! ขอแดง เต็มตัว

ลูกไม้ไม่ไกลต้น เดียร์ ประกาศลั่น!! ขอแดง เต็มตัว

เป็นเรื่องปกติ ที่ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น อย่าง ?เดียร์?? หรือ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ลูกสาวสุดหวงของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก

แต่ทว่า อดีตที่ผ่านมา การแสดงตัวทางการเมืองของ เดียร์ กลับแตกต่างจาก พ่อ หรือ เสธ.แดง อย่างสุดขั้ว เพราะที่ผ่านมา เดียร์ ไปปรากฎตัวร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรอยู่บ่อยครั้ง ขณะที่ผู้เป็นพ่อกลับเป็นผู้ฝึกกองกำลังรักษาความปลอดภัยให้กลุ่มคนเสื้อแดง แถมยังขู่กลุ่มพันธมิตรด้วย หากไม่หยุดการชุมนุม อาจมีอาวุธสงครามเข้ายิงถล่ม

จึงเป็นที่น่าสังเกตว่า ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูกจะเป็นเช่นไร แต่ไม่นานนักก็คงหายสงสัย เนื่องจาก เดียร์ รู้จักและสนิทสนมเป็นอันดีกับ น.ส.อัญชลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการ ช่อง ASTV ซึ่ง เสธ.แดงเอง ก็เข้าใจ ที่ลูกสาวที่ไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตร?? อีกทั้งก็ไม่ได้โกรธหรือทะเลาะกัน แม้จะมีความคิดเห็นต่างกันสุดขั้ว แต่พ่อลูกก็ยังรักคงกันเหมือนเดิม แต่หากมองย้อนในอดีต เสธ.แดงก็เคยต่อว่า เดียร์ อย่างรุนแรงขั้น เคยออกมาให้สัมภาษณ์สื่อบางฉบับว่า ?ถ้ามันไปชุมนุม แล้วโดนระเบิดจรวด ตายห่าก็ช่างมัน?

ไม่นานนัก จากเหตุการณ์วันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กรณีเสธ.แดง ถูกลอบยิงขณะยืนให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ?? และเสียชีวิตในวันต่อมา คงทำให้เหตุการณ์ทุกอย่างกลับตาลปัตรไม่น้อย?? เมื่อ เดียร์ประกาศลั่น จากอดีตที่เคยเป็นคนเสื้อเหลือง ขอเป็นคนเสื้อแดง อย่างเต็มตัวอีกทั้งระบุ จะสานต่อเจตนารมณ์ของพ่อในการทำพรรคขัตติยะธรรม

โดยทั้งนี้ จะขออยู่เคียงข้างพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายใดก็ตาม ซึ่งนโยบายก็แปลกใหม่ไม่น้อยโดยนโยบาย เดียร์? จะเสนอนโยบายการเปลี่ยนแปลงระบบกฎหมายการเมืองการปกครองไทยแบบใหม่ ให้เป็นอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะให้มีคณะลูกขุนแบบคัดเลือกจากชาวบ้าน ให้มาดำรงตำแหน่งในระบบตุลาการ หรือศาล? ซึ่งไม่ใช่กฎหมายแบบไทย

แต่อย่างไรก็ตามแล้ว เชื่อว่า เดียร์ คงเห็นและมองอะไรมาเยอะ ถึงต้องกล้าที่จะนำพาพรรคขัตติยะธรรม หรือนโยบาย เดินหน้าต่อไป แต่ถึงแม้พรรคจะยังไม่มี สมาชิกพรรคมากมาย หรือ แม้กระทั้ง ส.ส. เลย สักคนเดียว คงไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้ เดียร์ ที่มีความรู้ ความสามารถด้านกฏหมายจากธรรมศาสตร์ ถอดใจจากฝันที่ต้องการเดินไปอย่างแน่นอน

ฉะนั้นจากนี้ไป จากการประกาศตัวอย่างเป็นทางการว่าเลือกข้างแดงชัดเจนแล้ว คงต้องจับตามอง สำหรับสาววัย 27 ที่อาภัพ ทั้งพ่อ และ แม่ แบบอย่ากระพริบตาเลยทีเดียว

โดย ทีมข่าว Mthai