อดีตประธานรัฐสภา กับคดีเพศสุดฉาว..!!

Home / สกู๊ปข่าว / อดีตประธานรัฐสภา กับคดีเพศสุดฉาว..!!

ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีกรณีฉาวโฉ่เกี่ยว กับการ ?คุกคามทางเพศ? เกิดขึ้นในวงราชการ แต่ต้องยอมรับว่าน้อยครั้งมาก ที่การคุกคามซึ่งเกี่ยวพันกับ ?ฝ่ายการเมือง? เป็นที่เปิดเผยต่อสาธารณชน..

ต้นเรื่องเกิดจากเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ มูลนิธิเพื่อนหญิง ร่วมกับ สสส. จัดงานเสวนาหัวข้อ “การคุกคามทางเพศ อาชญากรรมร้ายรายวันของสังคม” เป้าหมายแรกอาจต้องการบอกถึงภาวะอันตรายที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับภัยทางเพศ

โดยในปี 2552 เฉพาะยอดผู้มาร้องเรียนกับมูลนิธิ หลังถูกล่วงละเมิดทางเพศแล้ว จำนวน 83 ราย แบ่งเป็นรายกรณี ได้แก่ 1.กรณีถูกข่มขืนกระทำชำเรา 45 ราย???? 2.พรากผู้เยาว์และข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 8 ราย???? 3.พรากผู้เยาว์โดยการยินยอมมีเพศสัมพันธ์ 9 ราย???? 4.กรณีถูกรุมโทรม 7 ราย โดยมีผู้กระทำรุมโทรมมากสุดถึง 9 ราย???? 5.อนาจาร 7 ราย??? 6.การคุกคามทางเพศ 3 ราย??? และ 7.พยายามข่มขืน ค้ามนุษย์ แอบถ่าย โชว์อนาจาร 4 ราย

ยัง มีข้อมูลที่ฟังแล้วน่าตกใจ เพราะในสัดส่วนเหล่านี้ มีผู้กระทำ 33 ราย หรือคิดเป็น 40% เป็นคนใกล้ชิดผู้เสียหาย เช่น เป็นเพื่อน หรือเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ยังพบว่าผู้เสียหายที่อายุน้อยสุดคือ 3 ขวบ ซึ่งถูกญาติใช้นิ้วล่วงละเมิด ส่วนผู้กระทำมีอายุมากสุดคือ 78 ปี ล่วงละเมิดทางเพศด้วยการอนาจารลูกตัวเองที่อายุเพียง 10 ปี และบางรายขอหลับนอนกับลูกอายุ 24 ปี

เห็นแล้วก็ไม่ต่างจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์รายวันที่เห็นกันจนชินตา แต่ประเด็นอย่างที่บอกว่าเกี่ยวข้องกับนักการเมืองแล้วถูกเผยนี่สิ เรื่องแปลก!!

นักสังคมสงเคราะห์ จากมูลนิธิเพื่อนหญิง เผยออกมาว่า เจ้าหน้าที่คนสวยมากเป็นข้าราชการซี 5 เคยถูกอดีตประธานรัฐสภาล่วงละเมิดทางเพศด้วยเทคนิคต่างๆ นานา จากนั้นเจ้าตัวต้องลาหยุดงานทำให้ถูกไล่ออก แต่ไม่กล้าแจ้งความจนกระทั่งคดีหมดอายุความไป

จากเรื่องทางเพศเริ่มเกี่ยวพันกับการเมือง ทำให้นักข่าวการเมืองออกวิ่งแต่ไม่วุ่น เพราะอ้าปากใครในรัฐสภาต่างก็พูดเป็นนัยว่ารู้เรื่องนี้กันทั้งหมดทั้งสิ้น แม้กระทั่งประธานวุฒิสภาคนปัจจุบัน ?ประสพสุข บุญเดช? ยังยอมรับแบ่งรับแบ่งสู้ว่า ?เคยได้ยิน? แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าไปถาม ?ปู่ชัย? กับเรื่องนี้จะว่าอย่างไร?

เอาเถิดผู้ต้องสงสัยเฉพาะในคดีนี้ ย่อมไม่ใช่ ?ชัย ชิดชอบ? เป็นแน่ เพราะคุณสมบัติจะต้องเป็นอดีตประธานรัฐสภา ผู้ที่เคยเป็นส.ส. และรัฐมนตรี ทั้งยังเคยได้รับการยอมรับว่าเป็นนักการเมืองที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในยุคหนึ่ง แต่ปัจจุบันลดบทบาททางการเมืองของตัวเองไปแล้ว

แม้ข้อมูลจะออกมาชี้ชัดเพียงนี้ แต่ก็เชื่อว่าการเปิดเผยที่ว่าจะเกิดขึ้นเพื่อจุดประเด็นแบบ ?ช็อต? สังคมเท่านั้น เหตุก็เพราะเรื่องแบบนี้ในวงการการเมืองอาจจะกลายเป็นเรื่อง ?ปกติ? และ ?ธรรมดา? อาจจะปกติธรรมดากว่าภัยทางเพศที่เกิดขึ้นในสังคมมากมายตามข้อมูลข้างต้นนั้นเสียอีก อีกอย่างคือเรื่องธรรมดาแบบนี้ก็มักเป็นที่รู้กันของบรรดา ?ผู้ชาย? โดยเฉพาะกับบรรดา ?ชาย? ผู้บังเอิญมีเงินบวกอำนาจเสียด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่หายคัน และยังอยากรู้ตัว ?จำเลย? ในกรณีนี้ ขอแนะนำให้ติดตามในอภิปราย ส.ส.ในสภา ดูสิฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลจะแฉกันเองหรือไม่?!?

ทีมข่าว Mthai News