นักข่าวบีบีซี อ้าง พบยูเอฟโอพร้อมแสงประหลาด บินผ่าน ขณะขับรถ

Home / ข่าวต่างประเทศ / นักข่าวบีบีซี อ้าง พบยูเอฟโอพร้อมแสงประหลาด บินผ่าน ขณะขับรถ

ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต

นักข่าวบีบีซี อ้าง พบยูเอฟโอพร้อมแสงประหลาด บินผ่าน ขณะขับรถ

Mthai news: สำนักข่าวเดอะซันรายงานว่า ผู้สื่อข่าวบีบีซี ของอังกฤษ รายหนึ่ง แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง เมื่อเขาอ้างว่า พบเห็นยานลึกลับ หรือยูเอฟโอ บินไปมาเหนือรถของเขา ขณะขับรถผ่านเมือง ฮาร์ทฟอร์ดเชอร์ เช้าวานนี้(3ส.ค.)

นายไมค์ ซีเวล ผู้สื่อข่าวสายกีฬาของสำนักข่าวบีบีซีกล่าวผ่านสถานีวิทยุ ไฟว์ไลท์ โดยมีผู้ฟังนับล้านคนว่า ขณะที่ขับรถไปตามถนนท่ามกลางความมืด เวลาตีสี่ สิบห้านาที ก็เห็นยานดังกล่าวมีรูปทรงกลมแบนคล้ายแผ่นดิสก์ และเคลื่อนเข้าใกล้กับรถของเขา พร้อมกับมีแสงไฟปรากฎอยู่ด้วย

ไมค์ ซึ่งพักอาศัยในเมืองมิดแลนด์ ขับรถไปยังท่าอากาศยานสเตนส์เท็ด เพื่อที่จะบินไปทำข่าวการแข่งขันแชมป์เปี้ยนลีกส์ ที่ประเทศสวีเดน แต่แสงประหลาดที่มาปรากฎอยู่เบื้องหน้าระหว่างทาง ทำให้เขาประหลาดใจและช็อคไม่น้อย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเมือง ฮาร์ทฟอร์ดเชอร์ ก็ไม่มีรายงานการพบยูเอฟโอแต่อย่างใด

ไมค์ระบุว่า ยานที่เขาเห็นนั้นบินอยู่เหนือท้องฟ้า บินวนรอบๆรถเขา และบินไปตามถนน

ไมค์ ซีเวล

“ผมเห็นแสงประหลาดขนาดใหญ่จากยานลำหนึ่ง ส่องลงมาสู่เบื้องล่าง  และตามมาทางถนนใกล้เข้ามาเรื่อยๆ เมื่อมองภายใต้ยานยูเอฟโอ มั่นใจว่าสิ่งที่เห็นนั้นไม่ใช่เครื่องบิน หรือเฮลิคอปเตอร์ มันเป็นยานคล้ายจานแบนๆ  มีแสงไฟส่องโดยรอบ และมีดวงไฟอย่างน้อยสองดวง ขนาดใหญ่ติดอยู่ข้างล่าง ทันทีที่เห็นรู้สึกประหลาดใจ และตกใจผมพยายามขับรถไปตามทางจนในที่สุด สองสามนาทีหลังจากนั้นแสงไฟก็หายไป”

มันแปลกมาก และมันทำให้ผมแทบจะเป็นบ้าไปแล้ว… เขากล่าว

นอกจากนี้ ยังมีรถบรรทุกที่ขับนำหน้าอยู่ เห็นวัตถุประหลาดนั้นเช่นกัน

ด้านทิโมธีท์ กูด ผู้เชี่ยวชาญในด้านยูเอฟโอกล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย และเห็นได้ชัดว่า มันไม่ใช่ยานหรือเครื่องบินแบบเดิมๆที่เราเคยเห็น ส่วนตัวแล้วก็อยากสัมผัสด้วยตาสักครั้ง และเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่เห็นวัตถุประหลาดดังกล่าวมาแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่เห็นอาจเป็นยานที่ทำขึ้นพิเศษโดยเฉพาะแบบเป็นความลับของกองทัพสหรัฐ และกองทัพอังกฤษก็เป็นไปได้เหมือนกัน

Mthai news

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com