อึ้ง UFO โผล่ที่จีน ชาวเน็ตถกเถียงหนัก

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / อึ้ง UFO โผล่ที่จีน ชาวเน็ตถกเถียงหนัก

MThai News : สำนักข่าวต่างประเทศของจีนรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 30 ส.ค. มีผู้พบเห็นยูเอฟโอ UFO ใน เมืองก่วงโจว มณฑลก่วงตง แล้วสามารถถ่ายคลิปไว้ได้ และมีคนนำมาโพสในเว็บไซต์ จนเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า นักข่าวได้สัมภาษณ์พยานหลายคนที่อ้างว่าเห็น UFO ลำดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดบอกตรงกันว่า UFO ที่เห็นนั้น มีลักษณะกลมๆ และมีสว่าง อีกทั้งยังมีนักบินของสายการบิน ไชน่าเซาเทิร์น ได้โพสข้อความในบล็อกส่วนตัวว่า ขณะที่เขาอยู่ในห้องนักบินบนเครื่องบิน เขาได้เห็น UFO บินอยู่เหนือท้องฟ้าเมืองเซี่ยงไฮ้ สูงกว่าระดับ 10,000 เมตร ซึ่งเขายืนยันว่า ผู้ช่วยนักบินที่นั่งข้างๆกันก็เห็นยานดังกล่าว อีกทั้งเมื่อเขารายงานต่อสำนักงานควบคุมการบิน ก็พบว่ามีการแจ้งการพบ UFO จากนักบินอีก 10 คน ที่บินอยู่ในบริเวณนั้น

เมื่อคลิปดังกล่าวถูกโพสขึ้นในเว็บไซต์ ก็กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งมีทั้งคนเชื่อและคนที่ไม่เชื่อ โดยในคลิปที่ถูกถ่ายบนรถโดยสารประจำทาง มีคนที่อยู่ในวงการผลิตภาพยนต์นำมาวิเคราะห์และให้ความเห็นว่า มีหลายจุดที่น่าเชื่อว่าเป็นภาพจริง เช่น ภาพขณะที่ยูเอฟโอเคลื่อนผ่านเสาไฟฟ้า จะเห็นว่าตัวยานไม่ได้เคลื่อนทับเสาไฟฟ้า ซึ่งหากเป็นการตัดต่ออาจทำได้ยาก

แต่หลายๆ ความเห็นก็ไม่เชื่อในเรื่องนี้ ซึ่งบางคนบอกว่า เป็นคลิป UFO ที่ทำได้เนียนกว่าฝั่งตะวันตก

อย่างไรก็ตามแม้เรื่องดังกล่าวเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานทางการออกมายืนยัน หรือตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

……………………………………………………………………..

คลิป UFO ยูเอฟโอ ที่จีน