สาวหมวยแก้ผ้า หลับนอนกับหมูกว่า 4 วัน แสดงให้เห็นถึงงานศิลปะ

Home / ข่าวต่างประเทศ, ภาพข่าว / สาวหมวยแก้ผ้า หลับนอนกับหมูกว่า 4 วัน แสดงให้เห็นถึงงานศิลปะ

สาวหมวยแก้ผ้า หลับนอนกับหมูกว่า 4 วัน แสดงให้เห็นถึงงานศิลปะ

มิรุ คิม สาววัย30 ปี อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยโคลัมเบีย จากมหานครนิวยอร์ค สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการแก้ผ้า แล้วอาศัยหลับนอนอยู่กับหมู 2 ตัวในห้องแสดงศิลปะที่เล็กๆ มีกระจกใสกั้น  เป็นเวลากว่า 104 ชั่วโมง หรือ 4วันกับอีก 8 ชั่วโมงแล้ว ท่ามกลางสายตาของผู้เข้าชมผลงานศิลปะ แขนงต่างๆ ในงานอาร์ท บาเซล ไมอามี่ 2011 ที่จะเห็นเธอในอิริยาบถต่างๆผ่านกระจก ภายใต้คอนเซ็ปส์ “ฉันชอบหมูและหมูก็ชอบฉัน”

เธอบอกว่า เวลาที่อยู่ร่วมกับหมู รู้สึกว่ามีบางสื่งที่เพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิม และสิ่งที่ทำทั้งหมดนี้ไม่ใช่เพื่อความตลก ขบขัน แต่เป็นเรื่องของงานศิลปะชั้นสูง

ทั้งนี้ เธอจะยังคงหลับนอน พักอาศัยอยู่กับหมูอีกเป็นเวลา 4 วัน แต่ทว่าการเกลือกกลั้วอยู่กับความสกปรกนั้นไม่ดีสำหรับสุขภาพมากนักสำหรับหญิงวัย 30 ปี

เธอกล่าวว่า ความกลัว เป็นสิ่งที่ฝังลึกในใจมาตั้งแต่เธอยังเด็ก อาทิ กลัวความมืด กลัวอันตรายจากกิจกรรมต่างๆ กลัวความสกปรก จนความกลัวเป็นอุปสรรคครอบงำจิตใจมาโดยตลอด และนั่นเองจึงเป็นที่มาของศิลปะพิชิตความกล้า และไม่ต้องกลัวสิ่งใดๆอีกต่อไป และเธอก็เชื่อว่ามีคนอีกจำนวนมาก ที่สามารถพิชิตความกลัวจากจิตใจของพวกเขาได้

และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลงาน ที่เธอสามารถพิชิตความกลัว ความสกปรกได้ ด้วยแรงบันดาลใจที่ว่า “ฉันชอบหมูและหมูก็ชอบฉัน” จากหนังสือเล่มหนึ่งของนักปราชญ์ชาวฝรั่งเศส ที่มีส่วนหนึ่งแสดงให้เห็นว่า ผิวหนังของเราไม่ใช่แค่เพียงมีขึ้นมาปกป้องอวัยวะภายในร่างกายเท่านั้น มันสามารถนำมาผนวกกับจิตวิญญาณภายใน และสิ่งต่างๆภายนอกได้เป็นอย่างดี แล้วเราจะรู้สึกว่ามีอะไรมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

คิม ลูกสาวของนักปราชญ์ชาวเกาหลี ยังเคยปรากฎตามสื่อต่างๆทั่วโลกก่อนหน้านี้ ด้วยการใช้เรือนร่างปราศจากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในการถ่ายทอด ในอิริยาบถต่างๆ ต่างสถานที่ เช่น โรงงานร้าง อุโมงค์ สะพาน  จนได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ศิลปะทั่วโลก

Mthainews

Pics: Reuters,BARCROFT


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com