10 ภาพแห่งปี 2011

Home / ข่าวต่างประเทศ, ภาพข่าว / 10 ภาพแห่งปี 2011

Mthai News: เว็บไซต์ไทม์ จัดอันดับ 10 ภาพความวุ่นวายแห่งปี 2011 ซึ่งเป็นภาพแห่งความแค้นเคืองและความทารุณโหดร้ายของความขัดแย้ง การดิ้นรนต่อสู้ ความเสื่อมโทรมของสังคม ซึ่งอาจเรียกได้ว่าปี 2011 เป็นปีแห่งความทรงจำของความรุนแรง

ภาพที่ 1 ถ่ายโดย ยูริ โคซี่เรฟ เมื่อวันที่ 11 มี.ค. เป็นภาพความรุนแรงในเมือง ราส รานุฟ ในประเทศลิเบีย

ภาพที่ 2 ถ่ายโดยอดัม เฟอกูสัน ที่เมืองปัคคิต้า ประเทศอัฟกานิสถาน ถ่ายเมื่อวันที่ 10 กันยายน

ภาพที่ 3 ถ่ายโดย เจมส์ แนชเวย์ ที่เมืองเคเซนนุมา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 15 มีนาคม บ้านหลังหนึงจมอยู่กลางน้ำ ภายหลังจากเกิดสึนามิได้ 4 วัน

ภาพที่ 4 ถ่ายโดยพีท โซลซ่า ที่ห้องประชุมเล็กในทำเนียบขาว กรุงวิชิงตัน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม เป็นภาพของคณะทำงานของรัฐบาล กำลังติดตามสถานการณ์การล่าตัวนายโอซาม่า บินลาเดน

ภาพที่ 5 ถ่ายโดยเวเน่ ทิลคอก ที่มหาลัยแคลิฟอร์เนีย เมืองเดวิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ตำรวจฉีดเสปรย์พริกไทยใส่กลุ่มนักศึกษา

ภาพที่ 6 ถ่ายโดยคริส ฮอนดรอส์ ที่เมืองมิสราตา ประเทศลิเบีย เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ภาพบันไดค่อยๆถูกเผา ซึ่งคริสกก็ยังคงถ่ายต่อไป แต่เป็นเรื่องที่น่าเศร้า เมื่อในวันเดียวกันนั้นเอง คริสถูกฆ่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ภาพที่ 7 ถ่ายโดยโดมินิก นาฮ์ร ที่เมืองโมกาดิชู ของโซมาเลีย เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ภาพเด็กน้อยผู้รอดชีวิต แม้ว่าจะมีลมหายใจแผ่วเบา และหัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะ แต่เขาก็ไปถึงมือหมอได้ทันเวลา

ภาพที่ 8 ถ่ายโดย เปโตร พาร์โด ที่เมืองอะกาพูลโค ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 9 มกราคม ญาติของผู้เสียชีวิตกำลังเศร้าเสียใจต่อการจากไปของชายคนหนึ่ง หลังถูกโยนลงมาจากสะพาน

ภาพที่ 9 ถ่ายโดยสเตฟานี่ กอร์ดอน เป็นภาพถ่ายเหนือรัฐฟลอริดา บนเครื่องบินระหว่างการเดินทางจากนิวยอร์คไปหาดปาล์ม

ภาพสุดท้าย ถ่ายโดยยูริ โคซี่เรฟ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เป็นภาพกลุ่มคนนับแสนกำลังชุมนุมกัน ที่จตุรัสทาหืรีร์ กรุงไคโร ประเทศอียิปต์

 

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com