ตำรวจนามิเบีย งง พบวัตถุลึกลับทรงกลม ตกจากท้องฟ้า

Home / ข่าวต่างประเทศ / ตำรวจนามิเบีย งง พบวัตถุลึกลับทรงกลม ตกจากท้องฟ้า

ตำรวจนามิเบีย งง พบวัตถุลึกลับทรงกลม ตกจากท้องฟ้า

Mthainews: ยังคงเป็นวัตถุลึกลับ เมื่อวัถุโลหะทรงกลมคล้ายลูกบอล ในภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ ซึ่งยังไม่มีใครสามารถหาคำอธิบายได้ว่าวัตถุชิ้นนี้ มาจากแหล่งใด หลังจากที่เกษตรกรชาวนามิเบีย พบมันตกลงมาจากท้องฟ้า ในพื้นที่เกษตรกรรมของเขา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นก็ยังมึนงง ว่ามันคืออะไร ที่ตกมาจากท้องฟ้าในพื้นที่ชนบททางตอนเหนือ ห่างจากเมืองหลวงวินด์ฮุก ราว 750 กิโลเมตร ประเทศนามิเบีย แอฟริกา โดยเมื่อนำมาชั่งน้ำหนัก หนัก 13 ปอนด์ เส้นผ่าศูนย์กลาง 14 นิ้ว หรือ 35 เซนติเมตร มีพื้นผิวขรุขระเล็กน้อย และมีลักษณะเป็นครึ่งวงกลมสองซีกประกอบเข้าด้วยกัน

เมื่อตรวจสอบสถานที่ที่มันตกลงมา มีความลึก 12 นิ้ว ชาวบ้านในละแวกนั้นกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ยินเสียงระเบิดเมื่อหลายวันก่อน ก่อนที่เกษตรกรคนหนึ่งมาพบวัตถุนี้ชิ้นนี้เข้า

ผู้คนในอินเทอร์เน็ต มีการตั้งข้อสันนิษฐานไปต่างๆนานาว่า นี่อาจเป็นหลักฐานของมนุษย์ต่างดาวก็เป็นได้ ขณะที่บางส่วนอ้างว่ามันเป็นอนุภาคที่แตกมาจากเครื่องเร่งความเร็วอนุภาคที่มีลักษณะเป็นท่อใต้ดินวนเป็นวงกลมใช้ทดลองเร่งความเร็วอนุภาคแล้วเอามาวิ่งชนกัน เพื่อตรวจสอบทฤษฎีทางฟิสิกส์ แต่บางส่วนมองว่า มันคล้ายกับลูกควัฟเฟิล (Quaffle)ในภาพยนตร์แฮรี่ พอตเตอร์

คนอื่นที่ยังคงถกเถียงกันว่า มันมาจากถังที่บรรจุเชื้อเพลิงไฮดราชิน ที่ใช้บนดาวเทียม ซึ่งนายพอล ลูดิก เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า จะต้องมีการทดสอบเพิ่มเติมเพื่อระบุว่า มันคืออะไร

“วัตถุลึกลับนี้ ถูกพบมานานกว่า 1 เดือนแล้ว แต่ภายหลังตรวจสอบจนแน่ใจว่าไม่เป็นอันตราย จึงเผยแพร่ต่อสาธารณะ มันอาจจะทำมาจากวัตถุที่เป็นโลหะอัลลอย  ที่ใช้ผลิตยานอวกาศ แต่มันไม่ใช่ระเบิดเพราะข้างในมีลักษณะกลวง ซึ่งก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไรกันแน่”

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย