สุนัขจีนผู้ซื่อสัตย์ คอยเจ้าของช่วงทำงาน หน้าธนาคารนานกว่า 4 ปี

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุนัขจีนผู้ซื่อสัตย์ คอยเจ้าของช่วงทำงาน หน้าธนาคารนานกว่า 4 ปี

สุนัขจีนผู้ซื่อสัตย์ คอยเจ้าของช่วงทำงาน หน้าธนาคารนานกว่า 4 ปี

Mthainews: สุนัขขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ รักเจ้าของจนวันตาย และนี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ ที่ชาวเน็ตจีนต่างขนานนามมันว่า สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก

เจ้าหวัง ไค สุนัขในนครฉงชิ่ง ประเทศจีน คอยรอเจ้าของอยู่ที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง  เป็นเวลานานกว่า 4 ปี แล้วที่มันวนเวียนอยู่ที่แห่งนี้ ในช่วงเวลา 9โมงเช้า จนถึง 5 โมงเย็น เพียงแต่เดินไปมา กินอาหารที่คนนำมาให้ แต่บางครั้งก็ถูกสุนัขตัวอื่นไล่

คนกวาดขยะในท้องถิ่นเล่าว่า เห็นมันทุกๆวันมานานกว่า 2 ปีแล้ว อีกทั้งรปภ.ของธนาคารก็ยืนยันว่ามันมาที่นี่ แต่ไม่ค่อยเห็นมันหลังจากเวลา 5 โมง ซึ่งผู้ที่เดินผ่านไปมาคิดว่ามันเป็นสุนัขจรจัด แต่เมื่อสังเกตว่ามันมีขนที่สะอาด สวยงาม มีเสื้อผ้าสวมใส่ ก็คาดว่ามันน่าจะมีเจ้าของ

ซึ่งจริงๆแล้วเจ้าหวัง ไค มีเจ้าของ โดยเจ้าของทำงานอยู่ในละแวกนั้น แต่ก่อนหน้านั้น4 ปี มันเป็นสัตว์จรจัด   เจ้าของจึงนำมันไปอยู่ด้วย ด้วยความรัก และความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของกับสุนัข ทำให้เขาพามันไปที่ทำงานด้วย ซึ่งเจ้าหวังไค ก็จะรอเจ้าของอยู่หน้าธนาคารแห่งนี้อย่างอดทน 8 ชั่วโมง จนกว่าเจ้าของจะมารับตัวมันไป

เจ้าของคนใหม่ของมันไม่แน่ใจว่า เหตุที่มันชอบมารอบริเวณแห่งนี้ มันรอเจ้าของคนเก่า หรือว่า รอเจ้าของคนใหม่กันแน่ แต่ชาวจีนต่างยกให้มันเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ไม่ต่างจากเจ้าฮาจิโกะ ในประเทศญี่ปุ่น สุนัขผู้รอคอยเจ้านายจนลมหายใจสุดท้าย

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย