รอปาฏิหาริย์! สาวมะกันเป็นโรคหนังเน่า เชื้อลามทั้งตัว ตัดขารักษาชีวิต

Home / ข่าวต่างประเทศ / รอปาฏิหาริย์! สาวมะกันเป็นโรคหนังเน่า เชื้อลามทั้งตัว ตัดขารักษาชีวิต

โรคเนื้อเน่า,เอมมี่ โคปแลนด์

MThai News : สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เอมมี่ โคปแลนด์ นักศึกษาสาววัย 24 ปี ของมหาวิทยาลัยพายัพจอร์เจีย เมืองแคร์โรลตัน ทางตะวันตกของรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ป่วยเป็นโรคเนื้อเน่า จนต้องตัดขาเพื่อรักษาชีวิต

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา เอมมี่ไปเล่นโหนสลิง (Zips Line) กับเพื่อนๆ แต่โชคร้ายที่สลิงของเธอขาด เธอร่วงลงไปในน้ำ ได้แผลลึกขนาดใหญ่ที่น่องขาซ้าย เมื่อไปถึงโรงพยาบาล หมอเย็บแผลถึง 22 เข็ม และให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน

แต่หลังจากนั้นเอมมี่ก็รู้สึกเจ็บที่แผลมากขึ้น และแผลก็เป็นรอยลึกลงไปเรื่อยๆ เมื่อไปพบแพทย์อีกครั้ง หมอจึงแจ้งว่าเธอได้รับเชื้อ Necrotizing Fasciitis หรือที่รู้จักกันในชื่อ โรคหนังเน่า ซึ่งเกิดจากเชื้อแบคทีเรียหลายชนิดรวมกันกัดกินอวัยวะทั้งภายในและภายนอก แพทย์ต้องตัดขาซ้ายของเอมมี่ทิ้ง เพราะเชื้อได้ลามไปทั่วร่างกายกว่า 60% แล้ว และล่าสุด แพทย์ยังต้องตัดนิ้วมือของเอมมี่อีกด้วย

ขณะที่ทางครอบครัวโคปแลนด์ก็ได้รับกำลังใจอย่างดีจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยพ่อของเอมมี่จะคอยแจ้งอาการของเอมมี่ผ่านทางเฟสบุ๊กตลอด พวกเขารอคอยเพียงปาฏิหาริย์เพื่อหวังให้เอมมี่มีชีวิตรอดต่อไป พ่อของเอมมี่กล่าวว่า นับว่ายังโชคดีที่สมองเอมมี่ยังสั่งการได้ตามปกติ

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

โรคเนื้อเน่า,เอมมี่ โคปแลนด์ โรคเนื้อเน่า,เอมมี่ โคปแลนด์

โรคเนื้อเน่า,เอมมี่ โคปแลนด์

โรคเนื้อเน่า,เอมมี่ โคปแลนด์