พบแสงประหลาด!! บนดาวอังคารจากยาน คิวริออสซิตี้

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / พบแสงประหลาด!! บนดาวอังคารจากยาน คิวริออสซิตี้

พบแสงประหลาด!! บนดาวอังคารจากยาน คิวริออสซิตี้

Mthainews: ทันทีที่ยานคิวริออสซิตี้ลงจอดเพื่อทำการสำรวจดาวอังคาร ก็มีภาพล้อเลียนนาซา มีการนำภาพมาตัดต่อของสัตว์ประหลาด เอเลี่ยนจากในภาพยนตร์ หรือแม้แต่ตัวการ์ตูนชื่อดัง ที่รวมกลุ่มกันประท้วงต่อต้านให้ยานจากโลกกลับไป

อย่างไรก็ดี การสำรวจครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะไร้สิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ แต่ก็ยังคงต้องปฎิบัติภารกิจต่อไป ล่าสุด มีการเผยแพร่ภาพของยาน คิวริออสซิตี้ ที่ปรากฎเป็นจุดประหลาด ที่มีแสงสีขาวเคลื่อนที่จากเส้นขอบฟ้าซ้ายไปขวา นอกจากนี้ยังมีจุด 4 จุด อยู่เหนือท้องฟ้า

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายของนาซาก็ยืนยันว่าไม่มีอะไรไปมากกว่าจุดด่าง ( Dead Pixel) บนเลนส์ของกล้อง ที่ส่งภาพกลับมายังโลก แต่ก็มีการถกเถียงกันว่า จุดสีขาวที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วนั้นเป็นอะไรกันแน่

ชาวอินเตอร์เน็ตมีการทำลำดับภาพแสดงให้เห็นตำแหน่งที่เคลื่อนจากซ้ายไปขวา โดยตั้งข้อสังเกตว่า ในบรรยากาศที่แห้งแล้ง ไม่น่าจะมีสิ่งใดเคลื่อนไหวได้

ความผิดปกติของภาพอื่นๆก็มีการตั้งข้อสังเกตถึงจุดประหลาดนี้เช่นเดียวกัน โดยทางนาซายังไม่มีการออกความเห็นในเรื่องดังกล่าว แต่พวกนักล่าเอเลี่ยน เชื่อว่ามันอาจเป็นยานของมนุษย์ต่างดาวที่บินมาสังเกตการณ์

ผู้ใช้ยูทูปที่ชื่อว่า StephenHannardADGUK จากกลุ่ม Alien Disclosure UK พบเห็นความผิดปกติบนรูปถ่ายของนาซา ที่เผยแพร่อยู่บนเว็บไซต์ขององค์การอวกาศแห่งนี้ และลองใช้ฟิลเตอร์ปรับแต่งภาพ จะเห็นวัตถุชัดเจนขึ้น

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com