เด็กและผู้หญิง ตกเป็นเหยื่อท่ามกลางเหตุนองเลือด ในซีเรีย

Home / ข่าวต่างประเทศ / เด็กและผู้หญิง ตกเป็นเหยื่อท่ามกลางเหตุนองเลือด ในซีเรีย

เด็กและผู้หญิง ตกเป็นเหยื่อท่ามกลางเหตุนองเลือด ในซีเรีย

Mthainews: ร่างไร้ชีวิตของเด็กหญิงรายหนึ่งถูกทิ้งอยู่ริมถนน เหยื่อไร้เดียงสาเหล่านี้ต้องมารับเคราะห์กับเหตุระเบิดรถยนต์ 3 ครั้ง  ในเมืองอเลปโปของซีเรีย

ร่างของเด็กน้อยที่เต็มไปด้วยเลือดเป็นเพียง 1 ใน  40 เหยื่อเหตุระเบิดที่เสียชีวิต เป็นสัญญาณของความรุนแรงที่เพิ่มขึ้น และไม่จบสิ้นในเหตุจลาจล ต่อต้านประธานาธิบดีอัสซาด ซึ่งยืดเยื้อมานานถึง 18 เดือน

โดยนักเคลื่อนไหวฝ่ายค้านรายงานว่า ขณะนี้มีประชาชนเสียชีวิตไปแล้ว 30,000 คน

ส่วนร่างของเด็กชายรายหนึ่ง ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากถูกสะเก็ดระเบิด เกิดบาดแผลที่ลำตัว และใบหน้า สภาพจิตใจของเด็กต่างขวัญผวากับสิ่งที่เกิดขึ้น เด็กและผู้หญิงอยู่ท่ามกลางกระสุนปืน และเหตุระเบิดที่ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุขึ้นกับตนเองเมื่อไหร่ โดยยังคงมีเหยื่อผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

กองทัพรัฐบาลของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาด ใช้การโจมตีตอบโต้ทางอากาศ ถล่มกลุ่มกบฏในเขตอัล บับ ของเมืองอเลปโป ทำให้มีผู้เสียชีวิตอีก 25 ราย ด้านกลุ่มสิทธิมนุษยชนในซีเรียอ้างว่า การโจมตีทางอากาศของทัพรัฐบาล มีเหตุรุนแรงในพื้นที่อื่นของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมอย่างน้อย 100 ราย

ยังเกิดเหตุระเบิดขึ้นอีก ที่เมือง Bab al-Jinein ใกล้กับหอการค้าและสโมสรทหาร เมืองเก่าที่มีการต่อสู้อยู่เรื่อยมาจนตึกรามบ้านช่องพังเสียหาย ไร้ผู้อยู่อาศัย รถยนต์พังเสียหาย เหตุนองเลือดยังไม่มีท่าทีคลี่คลายแต่อย่างใด

Mthai News

Pics: @EPA,@Sipa USA/Rex Features,@Reuters