หนูน้อย 1 ขวบชาวจีน ป่วยประหลาด ผิวหนังเหี่ยวเป็นคุณยาย

Home / ข่าวต่างประเทศ, ภาพข่าว / หนูน้อย 1 ขวบชาวจีน ป่วยประหลาด ผิวหนังเหี่ยวเป็นคุณยาย

หนูน้อย 1 ขวบชาวจีน ป่วยประหลาด ผิวหนังเหี่ยวเป็นคุณยาย

Mthainews: ยูซิน เสียวลี่ หนูน้อยชาวจีนวัยเพียง 1 ขวบ ประสบกับโรคประหลาดที่ทำให้ผิวหนังทั่วร่างกายมีรอยเหี่ยวย่น จนมีใบหน้าละม้ายคล้ายกับคนแก่ ซึ่งรายงานระบุว่าอาการดังกล่าวเป็นโรค คิวติสแลกซา (Cutis laxa) ผิวหนังเกิดอาการเหี่ยวย่น บริเวณใบหน้าและทั่วตัว จึงเกิดสภาพใบหน้าและเนื้อตัวเหี่ยวเหมือนคนแก่ตรงรอยย่นของร่างกาย เช่นที่คอ รักแร้ ต้นขา และขาจะย่นมากเห็นเป็นริ้วๆ ที่หน้า มีหน้าผากย่น คางย้อย และใต้ตาเป็นถุง โดยแพทย์จะรักษาตามอาการ ไม่มียารักษาโดยตรง

นางหยาง วัย 23 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตอนแรกที่ลูกสาวคลอดก็ไม่ได้สังเกตความผิดปกติใด เนื่องจากคิดว่ารอยเหี่ยวย่นเป็นลักษณะทั่วไปของทารกที่เพิ่งคลอด แต่หลังจากนั้นก็พบว่า ผิวหนังของลูกสาวเริ่มหย่อนยาน จึงพาไปพบแพทย์ เพื่อหาทางรักษา ผู้เป็นแม่เล่าว่า เมื่อพาลูกไปหาหมอ ก็ถูกชาวบ้านมองราวกับตัวประหลาด เด็กบางคนถึงกับร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว

นอกจากนี้ ลูกสาวยังป่วยด้วยโรคหัวใจ ปอดบวม และโรคหืด ใช้เงินค่ารักษาพยาบาลไปมากพอสมควร แต่แม้ว่าร่างกายจะป่วยด้วยโรคต่างๆ หนูยูซิน ก็มีสภาพจิตใจที่ร่าเริงแจ่มใส สามารถเลียนแบบการแสดงออกทางสีหน้าได้เป็นอย่างดี

Mthai News

Pics: REX FEATURES LTD/REBELSHOT