นครซิดนีย์ เผชิญอากาศร้อนที่สุดในรอบ 74 ปี

Home / ข่าวต่างประเทศ / นครซิดนีย์ เผชิญอากาศร้อนที่สุดในรอบ 74 ปี

ซิดนีย์,อากาศร้อนจัด

MThai News: สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นครซิดนีย์ของประเทศออสเตรเลีย เผชิญสภาพอากาศร้อนจัดในรอบ 74 ปี อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 46 องศาเซลเซียส ขณะที่บันทึกสถิติอากาศร้อนที่สุดในซิดนีย์ครั้งสุดท้ายคือ เดือนมกราคม 1939 ที่เนินเขาอ็อบเซอร์วาทอรี ฮิลล์ อุณหภูมิอยู่ที่ 45.3 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ที่เนินเขาอ็อบเซอร์วาทอรี ฮิลล์ขณะนี้วัดอุณหภูมิได้ 45.8 องศาเซลเซียส ขณะที่พื้นที่อื่นๆรอบนอกซิดนีย์ มีอุณหภูมิสูงกว่า โดยที่เมืองเพ็นริธทางตะวันตก บันทึกอุณหภูมิได้ 46.5 องศาเซลเซียส

ด้านรัฐนิวเซาท์เวลส์แล้วขณะนี้เกิดไฟป่าแล้วทั้งหมด 84 จุด ในจำนวนนี้มี14 จุดยังไม่สามารถควบคุมได้ คาดการณ์ว่าอุณหภูมิจะกลับมาสูงเกิน 40 องศาเซลเซียสอีกครั้ง  ขณะที่สำนักงานควบคุมไฟป่าประจำรัฐแจ้งว่า ไฟป่าในอุทยานแห่งชาติวอร์รัมบังเกิล ลามออกนอกแนวป้องกันแล้วช่วงเช้าวันนี้ หลังจากเผาบ้านเรือนไป 51 หลัง และพื้นที่อุทยานกว่า 280,000 ไร่

นอกจากนี้พื้นที่ชายฝั่งอย่างเมืองเบก้าก็เผชิญอุณหภูมิกว่า 44.6 องศาเซลเซียส ส่วนเมืองวิลเลียมทาวน์อุณหภูมิอยู่ที่ 44.8 องศาเซลเซียส ซึ่งอากาศร้อนจัดยังทำให้สายไฟของทางรถไฟได้รับความเสียหาย ส่งผลให้การเดินทางหยุดชะงัก

MThai News