Mthai ข่าวภาคซ่าส์ อัพเดทข่าวรอบโลก

Home / Mthai Buster, ข่าวต่างประเทศ, คลิป / Mthai ข่าวภาคซ่าส์ อัพเดทข่าวรอบโลก

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในต่างประเทศมีความเคลื่อนไหวหลากหลายเหตุการณ์ เช่น การปฏิวัติในประเทศอียิปต์ เครื่องบินโบอิ้ง777 ตกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา  กรณีการเสียชีวิตของโครีย์ มอนทีธ นักแสดงชื่อดังจากซีรีย์เรื่อง GLEE

รวมถึงเหตุการณ์ที่สื่อทั่วโลกให้ความสนใจเป็นพิเศษการมีพระประสูติกาลของดัชเชส ออฟ เคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดลตัน พระชายาของเจ้าชายวิลเลี่ยมแห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่ง Mthaiข่าวภาคซ่าส์ ตอนนี้ขอนำเสนอข่าวจากทั่วทุกมุมโลกที่สุดแปลก สุดฮือฮาหรือที่อยู่ในกระแสสังคม  ที่ทำให้หลายคนถึงต้องตั้งคำถามว่า แบบนี้มีด้วยหรือ?

อัพเดทข่าวรอบโลก

1.หุบเขามรณะ ร้อนจนทอดไข่ดาวได้ : หุบเขามรณะหรือDeath Valleyเป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ที่ตั้งอยู่ในEastern California ประกอบด้วยทะเลทรายที่มีสภาพภูมิอากาศค่อนข้างร้อน เนื่องจากมีช่วงของฤดูร้อนที่ยาวนาน มีฝนตกน้อย จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศร้อนมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จากการที่หุบเขามรณะมีความร้อนสูงทำให้นักท่องเที่ยวพกไข่ไก่มาทอดด้วย ซึ่งใช้เวลาไม่ถึงไม่ถึง 10 นาที ก็ทอดไข่ดาวสุก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะนิยมตอกไข่ลงบนหินหรือทางเดิน และเฝ้ามองไข่สุก เพื่อพิสูจน์ความร้อนของอากาศและเมื่อไข่สุกก็จะทิ้งไว้อย่างนั้น ก่อให้เกิดปัญหามลภาวะขยะเปลือกไข่และซากไข่ที่ไม่มีคนกิน ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคลุ้งบริเวณ

2.หนุ่มอิสราเอลซวย! งูกัดจู๋ขณะปลดทุกข์ : เดลิเมล์รายงานว่า ที่ประเทศอิสราเอล มีหนุ่มสุดซวยวัย 35 ปี ได้ถูกงูกัดอวัยวะเพศขณะปัสสาวะ ตอนแรกเขาไม่รู้ตัวว่าโดนกัดแต่พอปัสสาวะได้สักพัก เขาก็รู้สึกเจ็บอย่างรุนแรงที่อวัยะเพศ ก่อนที่จะเห็นงูตัวเล็กๆอยู่แถวโถส้วม หลังจากนั้นเขาได้พยายามเดินออกมาจากห้องน้ำ และได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานรักษาความปลอดภัยพาเขาส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ระบุว่างูนั้นไม่มีพิษและชายโชคร้ายก็อาการดีขึ้นมา หลังจากได้รับยา

3.แอร์สาวจีนดับคาไอโฟน หลังคุยขณะชาร์ตแบต : แอร์โฮสเตสจีน วัย 23 ปี ถูกไฟชอร์ตเสียชีวิต ขณะคุยโทรศัพท์ ไอโฟน 5 ระหว่างชาร์ตแบต โดยนายเซี่ยน ลี่กัง ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีจีน เผยว่า จากรูปการณ์ที่เห็นมีความเป็นไปได้ว่า อุบัติเหตุไฟชอร์ตมาจากปัญหาอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ปลอม เพราะอุปกรณ์ชาร์จที่เลียนแบบ อาจลดคุณภาพของวัสดุ ชิ้นส่วน หรืออุปกรณ์ที่นำมาประกอบ ตัวเก็บประจุ และอุปกรณ์ประกันความปลอดภัย ก็อาจไม่สมบูรณ์ ทำให้ไฟไหลพรวดเข้าไปในตัวประจุของอุปกรณ์ชาร์ตแบต ไฟ 220 โวลต์ ทะลักเข้าไปยังแบตเตอรี่โทรศัพท์โดยตรง ทั้งนี้ทางแอปเปิ้ลยังไม่ได้แถลงสรุปสาเหตุอย่างจริงจังและมีเพียงการออกมาขอโทษรวมถึงแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียเท่านั้น

4.เด็ก 5ขวบ ร่วงจากเครื่องเล่น ห้อยตัวกลางอากาศ สูงกว่า 7 เมตร : ที่ประเทศมาเลเซีย เว็บไซต์ยูทูปได้เผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะที่เครื่องเล่น Rodeo Rider กำลังเคลื่อนตัวขึ้นที่ความสูงกว่า 25 ฟุต (7.62 เมตร) ท่ามกลางเสียงหัวเราะอย่างสนุกสนานของเด็กๆทุกคน แต่แล้วเด็กหญิงวัย 5 ขวบที่นั่งอยู่บนเครื่องเล่นก็ร่วงพรวดลงมา โชคดีเด็กหญิงสามารถคว้าตัวล็อคไว้ได้ทัน จึงทำให้ไม่ตกลงมา ซึ่งหลังจากที่เด็กหญิงร่วงลงมาเธอก็กรีดร้องด้วยความตกใจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำเครื่องลงต่ำและเข้าไปรับเด็กลงมา

5.หนูน้อย 4 ขวบ ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าการชุมชน สมัยที่ 2 : ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หนูน้อย บ็อบบี่ ทัฟต์ วัย 4 ขวบ จากชุมชนดอร์เซ็ท ชุมชนเล็กๆน ในรัฐมินนิโซตา ของสหรัฐฯ จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการชุมชมอีกครั้ง หลังเค้าครองตำแหน่งมาจนครบวาระจากปีทื่แล้ว ซึ่งสาเหตุที่หนูน้อยคนนี้ได้รับเลือกเป็นผู้ว่าการชุมชนเป็นผลมาจาก ชุมชนแห่งนี้มีขนาดเล็กและมีสมาชิกเพียงแค่ 30 กว่าคน โดยผู้คนส่วนใหญ่ในชุมชนอยู่ดูแลกันแบบพึ่งพาอาศัยกันจึงทำให้ที่นี่ไม่จำเป็นต้องมีรูปแบบการปกครองที่จริงจัง

ข่าวทั้ง 5 ข่าวที่ยกขึ้นมาข้างต้นเป็นข่าวเบาๆที่หยิบมานำเสนอ เพื่อผ่อนคลายอารมณ์เครียดหลังจากที่ทั่วโลกเกิดเหตุการณ์ตึงเครียดทั้งสงครามและภัยพิบัติ โดย Mthai ข่าวภาคซ่าส์ จะนำเสนอข่าวรอบโลกแบบนี้เดือนละ 1 ครั้ง เพื่ออัพเดทความเคลื่อนไหวและให้คุณได้รู้ว่า มีเหตุการณ์แบบนี้ด้วยบนโลกนี้ !

MthaiNews

********************************************************

ชมรายการย้อนหลัง

page

Mthai ข่าวภาคซ่าส์ รวมแฟนเพจเสียดสีสังคมบนโลกออนไลน์

10-600x379

Mthai ข่าวภาคซ่าส์ แฉชีวิตวัยรุ่น ผ่านซีรีย์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น

Taxi cab sign

Mthai ข่าวภาคซ่าส์ แท็กซี่ไทย ทำไมไม่รับผู้โดยสาร

220118-513c40318318c

Mthai ข่าวภาคซ่าส์ ส่งท้ายคุณชาย 10คุณสมบัติ สะใภ้แห่งวังจุฑาเทพ