สาวเยอรมันแสบ! ประจานข้อมูลโจรขโมยมือถือ ผ่านบล็อคส่วนตัว

Home / ข่าวต่างประเทศ / สาวเยอรมันแสบ! ประจานข้อมูลโจรขโมยมือถือ ผ่านบล็อคส่วนตัว

MThai News: สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าหญิงชาวเยอรมันรายหนึ่ง ได้อัพโหลดข้อมูลและรูปภาพของผู้ชายนามว่า “ฮาฟิด”(Hafid) ซึ่งคาดว่าเป็นโจรที่ขโมยมือถือและทรัพย์สินอื่นของเธอและเพื่อนๆไป ระหว่างที่เดินทางไปพักผ่อนช่วงคริสมาสต์ที่ประเทศสเปน เพื่อประจานโจรรายนี้ผ่าน บล็อกส่วนตัวของเธอเอง

tumblr_mh5eeh0Cf31s3lecdo1_500
(โฉมหน้าโจรขโมยมือถือ ที่ถูกอัพโหลดผ่านบล็อกของเหยื่อสาว)

ทั้งนี้ เมื่อช่วงคริสมาสต์ปลายปีที่แล้ว หญิงสาวและเพื่อนๆได้เดินทางไปพักผ่อนที่เมืองอีบีซา ประเทศสเปน ก่อนจะถูกคนขโมยมือถือ, เงิน, พาสปอร์ต, ของขวัญวันเกิดรวมทั้งเสื้อผ้าไปด้วย และทางโรงแรมปฏิเสธความรับผิดชอบใดๆ เพราะเหตุการณ์ขโมยของนั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน

กระทั่ง 4 เดือนหลังจากนั้น หญิงรายนี้ก็พบว่า มีภาพ 15 ภาพปรากฎขึ้นในโฟลเดอร์ Camera Upload ของแอพพลิเคชั่น Dropbox ซึ่งเป็นแอพที่จะเชื่อมต่อภาพทั้งหมดที่ถูกถ่ายด้วยมือถือเข้ามาเก็บรวมกัน เมื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

เมื่อกดเข้าไปดู จึงได้รู้ว่าชายรายนี้มีชื่อว่า ฮาฟิด เป็นชาวอาหรับ เขาได้ถ่ายภาพตนเองที่ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และยังใช้เฟสบุ๊กของตนเองส่งข้อความส่วนตัวหาเธออีกด้วย หญิงเยอรมันจึงไม่รอช้า เธอนำข้อมูลทั้งภาพและข้อควาในเฟสบุ๊ก อัพเดทลงบล็อกส่วนตัวทางเว็บ tumblr.com  ในหัวข้อ Life of a stranger who stole my phone   และเขียนเล่าถึงชายคนนี้มากมาย จนกลายเป็นเรื่องสนุกของเธอที่ได้แก้เผ็ดหัวขโมย

MThai News