เอาอีก ! จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอังกฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้

Home / ข่าวต่างประเทศ, ภาพข่าว / เอาอีก ! จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอังกฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้

วันนี้(11 ก.ย.) เว็บไซต์เดลิเมล์ของอังกฤษ ได้รายงานข่าวว่า รัฐบาลจีนได้สร้างเมือง Thames Town เมืองที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำเทมส์ที่ไหลผ่ากลางมหานครลอนดอนในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ 1 มหานคร ใน 9 เมือง

35521f7201673ffa07350c4c6e9cb7b8

โดยเมืองเทมส์ของจีน อยู่ห่างจากกรุงเซี่ยงไฮ้ ราว 30 กิโลเมตร โดยภายในเมืองตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมทุกอย่างที่เป็นอังกฤษ ตั้งแต่ร้านอาหาร ตัวตึก ถนนที่ปูด้วยหินตัวหนอน ผับสไตล์เมืองผู้ดี ป้ายบอกทาง แม้กระทั่งตู้โทรศัพท์ก็ถูกออกแบบให้เป็นอังกฤษคลาสสิค

นอกจากนี้ ยังมีหุ่นจำลองของเจมส์บอนด์ และมีการตั้งชื่อร้านอาหารเลียนแบบร้านในอังกฤษทุกร้าน  ซึ่งถ้าเข้าไปรับรองว่าได้กลิ่นอายแบบอังกฤษอย่างแน่นอน โดยตึกภายในเมืองเทส์ก๊อปปี้นี้ ถูกสร้างไว้สำหรับขาย แต่ตอนนี้ยังขายไม่ออกเพาระว่ามีราคาสูง ซึ่งส่วนใหญ่ฉากหลังนี้ถูกช่างภาพพรีเวดดิ้ง ใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพคู่รักแต่งงาน

จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอักฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้ จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอักฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้ จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอักฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้ จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอักฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้ จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอักฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้ จีน ก๊อปปี้ เทมส์ทาวน์ของอักฤษ มาไว้ในเซี่ยงไฮ้

MthaiNews