คิม จอง อึน โหด สั่งประหารอาเขย ด้วยการให้สุนัขรุมกัดตาย

Home / ข่าวต่างประเทศ / คิม จอง อึน โหด สั่งประหารอาเขย ด้วยการให้สุนัขรุมกัดตาย

คิม จอง อึน โหด สั่งประหารอาเขย ด้วยการให้สุนัขรุมกัดตาย หลังระแวงรู้คิดทรยศ จะปฏิวัติ และเปิดประเทศ

เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ ได้อ้างรายงานจากสื่อจีนที่ได้เผยตั้งแต่วันที่ 3ม.ค. ที่ผ่านมาว่า คิม จอง อึน ผู้นำแห่งเกาหลีเหนือ ได้สั่งประหารอาเขยของตัวเอง ที่ชื่อ จาง ซัง เต็ก หลังเขาสืบทราบว่าอาเขย คิดปฏิวัติและเปิดประเทศ อันเป็นภัยต่อพรรค อีกทั้งยังสร้างฐานอำนาจแข่งกับเขาด้วย

คิม จอง อึน, เกาหลีเหนือ, คิม จอง อึนประหารอาเขย

โดยการประหารครั้งนี้ คิม จอง อึน ได้ใช้วิธีการสุดโหด ด้วยการจับอาเขย และคนสนิทอีก 5คนแก้ผ้า จากนั้นนำตัวเข้าไปในกรงสุนัขป่าจำนวน 120ตัว ที่อยู่ในอาการหิวโหย หลังไม่ได้กินอาหารมานานถึง 3วัน ซึ่งระหว่างประหารคิม จอง อึน และเจ้าหน้าที่กว่า 300คน ได้นั่งดูเหตุการณ์สุดโหดตั้งแต่ต้นจนจบด้วย

สำหรับ จาง ซัง เต็ก นับคนสำคัญอีกคนหนึ่งของเกาหลีเหนือ เพราะเขามักจะถูกอ้างถึงในฐานะผู้กุมอำนาจที่แท้จริง เบื้องหลังการสนับสนุนของคิม จอง อึน ขณะเดียวกันยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลอันดับที่ 2 รองจากผู้นำคิม ดังนั้นนี่จึงเป็นสาเหตุนี้ที่ทำให้ คิม จอง อึน ไม่ไว้ใจและสั่งประหารชีวิตในที่สุด

อย่างไรก็ดีแม้การประหารดังกล่าวจะดูโหดเหี้ยม แต่ก็ได้มีบางกระแสข่าวออกมาว่าการประหารครั้งนี้ ไม่ใช่การปล่อยให้สุนัขรุมกัด แต่เป็นการประหารด้วยการยิงเป้าต่างหาก

MThai news