อังกฤษ เตือนพลเมือง ให้ระวังเที่ยวไทยช่วงชุมนุมปิดกรุงเทพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / อังกฤษ เตือนพลเมือง ให้ระวังเที่ยวไทยช่วงชุมนุมปิดกรุงเทพ

อังกฤษ เตือนพลเมือง ให้ระวังเที่ยวไทยช่วงชุมนุมปิดกรุงเทพ ขณะที่สิงคโปร์แอร์ไลน์ ยกเลิก 19 เที่ยวบินเข้ากรุงหลังคนหนีม็อบ

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า วันนี้ (5ม.ค.57) รัฐบาลอังกฤษได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ www.gov.uk เตือนพลเมืองให้ระวังหากต้องการเดินทางมายังประเทศไทยในช่วงวันที่ 13มกราคมนี้ โดยให้เหตุผลว่า

ม็อบปิดกรุงเทพ,ม็อบต้านระบอบทักษิณ, อังกฤษเตือนเที่ยวไทย, สิงคโปร์แอร์ไลน์

สถานการณ์ทางการเมืองของไทย อยู่ในภาวะไม่ปกติอาจจะเกิดความรุนแรงขึ้นได้ โดยเฉพาะพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ดังนั้นจึงได้เตือนให้ประชาชนระมัดระวังอันตราย และควรหลีกเลี่ยงบริเวณพื้นที่ประท้วงดังกล่าว

ทั้งนี้นอกจากอังกฤษจะได้แจ้งเตือนประชาชน ให้ระวังการเดินทางมายังไทยแล้ว สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ก็ได้ยกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางมายังประเทศไทยแล้ว 19เที่ยวบิน ในช่วงระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-25 ก.พ. 57นี้ หลังนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ยกเลิกไม่เดินทางมายังกรุงเทพฯ เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุประท้วงที่เกิดขึ้นในช่วงดังกล่าว

ด้านนายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน (บพ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากสายการบินประเทศใด รวมถึงสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ว่าจะยกเลิกเที่ยวบินมายังประเทศไทยแต่อย่างใด

MThai news