สาวจีน อ้าง สืบเชื้อสายซุน หงอคง ท้าตรวจดีเอ็นเอ

Home / ข่าวต่างประเทศ / สาวจีน อ้าง สืบเชื้อสายซุน หงอคง ท้าตรวจดีเอ็นเอ

วันนี้(14ม.ค.) สำนักข่าวเว่ยปั่ว ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ในประเทศจีน ได้รายงานข่าวเรื่องสุดประหลาด เมื่อสาวคนหนึ่งในสังคมออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่า มัมส์คอนคิวไบ (Mom’s Concubine) อ้างว่าตนเป็นทายาทผู้สืบเชื้อสายมาจากเทพวานรเห้งเจีย หรือ ซุน หงอคง ซึ่งตามตำนานเล่าว่าเป็น ชาวเหลียนหยุนกัง มณฑลเจียงซู

557000000438601

เธอเผยว่า เธอมีขนวานรและศิลาวิเศษที่ได้รับการตกทอดมาจากบรรพบุรุษ โดยเธอได้ติดต่อไปยังมหาวิทยาลัยฟู่ตั้น เพื่อขอตรวจสอบว่าขนวานรและศิลาวิเศษเป็นของจริงและมีอายุตรงตามประวัติศาสตร์จริง รวมถึงต้องการให้นำขนดังกล่าวตรวจดีเอ็นเอว่าตรงกับของตนหรือไม่ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ปฏิเสธที่จะให้การทดสอบเพราะบอกว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

ทั้งนี้ตามตำนานของจีนระบุว่า เห้งเจีย เป็นหนึ่งในตัวละครเอกเรื่องไซอิ๋ว ซึ่งเห้งเจียเดิมเป็นหินที่ถูกแสงสุริยันจันทราอาบมากว่า 1,000 ปี หินเกิดแตกออกมาเป็นลิงมีฤทธิ์มาก องค์ยูไล(พระพุทธเจ้าในความเชื่อของชาวจีน) ต้องเสด็จมาปราบเอง โดยให้หงอคงถูกทับด้วยภูเขาหินนาน 500 ปี และผู้ที่จะช่วยออกมาได้ คือ พระถังซัมจั๋ง ผู้เดียวเท่านั้น และเห้งเจียต้องบวชเป็นลูกศิษย์รับใช้พระถังซัมจั๋งไปชมพูทวีป โดยหงอคง หรือ เห้งเจีย ได้รับการนับถือจากชาวจีน ตามศาลเจ้าบางแห่ง จะมีรูปเคารพ และนับถือเป็น ไต่เสี่ยฮุกโจ้ว หรือเจ้าพ่อเห้งเจีย เป็นต้น

MThai News

557000000438602 (1)

 

 ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง