เรือเฟอรรี่ล่มชาวซูดานใต้ดับกว่า200ราย

Home / ข่าวต่างประเทศ / เรือเฟอรรี่ล่มชาวซูดานใต้ดับกว่า200ราย
สลด! อุบัติเหตุเรือข้ามฟากล่มบริเวณแม่น้ำไนล์ พบชาวซูดานใต้ ที่อพยพมากับเรือ เสียชีวิตกว่า 200 ราย เชื่อเป็นการเข้าใจผิดว่ากบฏจะโจมตีเมือง
508770-01

สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ในวันนี้ (14 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดเหตุสลด อุบัติเหตุเรือข้ามฟากล่มฉุกเฉิน โดยเจ้าหน้าที่กล่าวเปิดเผยว่า เรือลำดังกล่าว เป็นเรือของผู้อพยพชาวซูดานใต้ บรรจุราว 255 คน ซึ่งประสบอุบัติเหตุเรือล่ม ในบริเวณแม่น้ำไนล์ ในระหว่างการหลบหนีออกจากพื้นที่ของประเทศ เนื่องจากได้มีเหตุการณ์ปะทะกันอย่างรุนแรง ซึ่งเรือข้ามฟากเดินทางออกจากเมืองมาลาคัล (Malakal)

โดยขณะนี้เจ้า หน้าที่พยายามกอบกู้ร่างผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 200 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือได้แค่เพียง เด็ก จำนวน 2 รายเท่านั้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มผู้อพยพที่เสียชีวิตนั้น พยายามหลบหนีออกจากพื้นที่โดยเร็ว เนื่องจากได้รับข่าวแบบผิดๆ ว่า กองกำลังของ นายมาชาร์ กำลังวางแผนการโจมตีเมืองหนึ่งในประเทศนั่นเอง

อย่าง ไรก็ตาม เหตุการณ์รุนแรงการต่อสู้ระหว่างรัฐบาลซูดานใต้ และกองกำลังกบฏนั้น เกิดขึ้นมาเป็นเวลานาน และยืดเยื้อพอสมควรแต่ผู้แทนจากทั้ง 2 ฝ่ายนั้นได้ทำการเจรจาสันติภาพที่กรุงแอดดิสดาบาบา เมืองหลวงขอเอธิโอเปีย แต่ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าว่า สงครามการปะทะดังกล่าวจะสามารถยุติลงได้หรือไม่